Tư vấn viên – nghề hay cho người trẻ

NgocThuyGroup.com – Nghề tư vấn viên hiện được coi là một trong những công việc “hot” của giới trẻ nhờ mức thu nhập hấp dẫn và sự năng động của công việc. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ còn băn ăn vì chưa hiểu tư vấn viên cụ thể sẽ phải làm gì.

Tư vấn viên cần làm gì?

Khi một công ty hay tổ chức cần được biết rõ về hiện trạng của công ty mình hay tình trạng thị trường đang đi xuống hay đi lên và dựa vào đó để lập ra chiến lược phát triển thì họ sẽ cần tìm một nhà tư vấn.

Tu Van Vien - Nghe Hay Cho Nguoi Tre Khi đó tư vấn viên cần phân tích tình trạng hiện tại của khách hàng (là công ty thuê họ) sau đó đưa ra giải pháp cải thiện. Điều quan trọng là để có được những phân tíính xác, một tư vấn viên phải có đầu óc “mở” và khả năng tiếp thu nhanh, nhiều nguồn kiến thức khác nhau. Họ cập nhật liên tục mọi sự thay đổi của xã hội về tất cả các lĩnh vực từ tài chính, kinh tế, kế toán hay quản lý…

Những yêu cầu cơ bản cho một tư vấn viên là gì?

  • Độc lập và tự hoàn thiện mình: đó là một trong những yếu tố không thể thiếu nếu muốn trở thành một tư vấn viên giỏi. Họ phải tự mở rộng kiến thức và sở thích của bản thân thường xuyên cũng như khả năng tự học hỏi cao.
  • Năng động: Vai trò của nhà tư vấn là “tiên liệu” tương lai và cố ngăn cản những vấn đề xấu có thể xảy ra hoặc đề ra cách phát triển để dẫn đến thành công cho công ty của khách hàng trong một tương lai gần. Tuy nhiên nếu khách hàng thuê bạn giải quyết những vấn đề hiện thời của công ty họ thì bạn cũng cần có kỹ năng để đoán biết được chuyện gì đã đang xảy đến với công ty khách hàng và đưa ra phương pháp giải quyết tạm thời hoặc lâu dài.
  • Tài thương thuyết: Một tư vấn viên cần có tài ăn nói để khi đưa ra một giải pháp nào đó cho công ty của khách hàng bạn phải thuyết phục và làm cho họ nghe theo bạn tuyệt đối bởi vì họ chính là những người sẽ trực tiếp thực hiện giải pháp bạn đưa ra. Khi họ tin tưởng và cảm thấy giải pháp đó khả thi thì họ sẽ dốc hết sức hoàn thành nó tốt nhất.
  • Tài ngoại giao: đây cũng là yếu tố cần thiết cho một nhà tư vấn. Đôi khi bạn phải nói chuyện với nhiều người mà họ không muốn lắng nghe thì bạn cần biết cách nói chuyện và cư xử như thế nào để họ thay đổi suy nghĩ của bản thân.

Mọi người những ai luôn mơ ước mình sẽ trở thành một nhà tư vấn thì hãy tự hỏi mình đã có bao nhiêu yếu tố trên và hãy cố thực hành cũng như cải thiện nó ngay bây giờ cho tương lai của mình.

Thủy Nguyễn (Theo JA)

NgocThuyGroup. – Việc làm thêm, Việc làm ngoài giờ, Cơ hội thay đổi cuộc sống hiện tại, Cơ hội làm giàu, Cơ hội

Đỗ Ngọc Thúy

Mình là Đỗ Ngọc Thúy, tư vấn viên độc lập của công ty ệt Nam, người đã xây dựng thành công hệ thống bán hàng và tuyển dụng chuyên nghiệp theo phương pháp Attraction Marketing kết hợp với mô hình kinh doanh trực tiếp của . Nhờ đó, công việc kinh doanh và tuyển dụng của mình trở nên ổn định. Mình sẽ rất sẵn lòng chia sẻ với bạn phương pháp của mình để bạn có một công việc kinh doanh chuyên nghiệp tại nhà với thu nhập ổn định và không giới hạn tùy theo năng lực của bạn.

More Posts - Website

Follow Me:
TwitterFacebookLinkedInPinterestGoogle PlusFlickrYouTube