Việc làm cho phụ nữ thế kỷ 21 – NgocThuyGroup.com

NgocThuyGroup.com – Từ năm 1994 đến 2005, trên thế giới xuất hiện rất nhiều công việc mới mà trước đó chưa từng có. Trong nền kinh tế thay đổi từng ngày như hiện nay, việc nắm bắt thông tin kịp thời để xây dựng kế hoạch nghề nghiệp cho bản thân là một việc làm thông minh và cần thiết, nhất là đối với phụ nữ. Và những công việc sau được coi là lý tưởng cho phụ nữ thế kỷ 21.

Nghề liên quan đến dịch vụ y tế

Trong lĩnh vực công nghiệp dịch vụ, các ngành nghề liên quan đến dịch vụ y tế và chăm sóc sức khoẻ có xu hướng phát triển mạnh và nhanh hơn cả. Đây cũng là thước đo của một xã hội phát triển, con người càng có điều kiện kinh tế thì càng có điều kiện chăm sóc sức khoẻ cho bản thân và gia đình tốt hơn. Phụ nữ chúng ta có thể chọn một trong những nghề như: bác sĩ gia đình, mở phòng khám đa khoa hay sản phụ khoa, nha khoa, nhi khoa, y tá chăm sóc bệnh nhân tại nhà, dịch vụ tư vấn sức khoẻ,…

Phụ nữ đặc biệt phù hợp với những ngành nghề liên quan đến chăm sóc sức khoẻ con người vì họ có lợi thế ở sự tận tụy và chu đáo.

Những nghề liên quan đến máy tính

Bao gồm: Kỹ sư phân tích hệ thống, kỹ sư phần mềm, nhân viên bảo trì máy, phân tích dữ liệu, thiết kể trang web… Những nghề này đang có xu hướng ngày càng phát triển trong tương lai. Nhà nhà dùng máy tính, người người dùng máy tính, chẳng có lý do gì để bạn thất nghiệp cả. Phụ nữ có lợi thế là sự chăm chỉ và lòng quyết tâm nên hoàn toàn chinh phục được những nghề tưởng chừng chỉ dành cho nam giới này.

Giáo viên dành cho người khuyết tật

Xã hội càng phát triển, sự quan tâm đến cuộc sống của những người khuyết tật càng được chú ý hơn. Người ta thành lập ngày càng nhiều những trung tâm nuôi dạy, phục vụ người khuyết tật và những nữ giáo viên sẵn sàng làm việc trong môi trường này là rất quý.

Ngành thương mại dịch vụ

Các nghề như thu ngân, hầu bàn, đầu bếp, nhân viên tiếp thị, quản lý bán hàng ngày càng được trọng dụng. Rất nhiều vị trí trong những nghề này không yêu cầu trình độ học vấn cao. Và giới nữ với những bàn tay khéo léo, cách nói năng nhẹ nhàng và lòng nhiệt tình sẵn có rất thích hợp với nghề này.

Kết luận

Trong tương lai, có những nghề sẽ “lên ngôi”, cũng có nhiều nghề sẽ “tụt dốc”, nhưng nền tảng giáo dục vẫn sẽ là yếu tố then chốt quyết định nghề nghiệp và sự thành công của mỗi cá nhân. Bằng chứng cho thấy, đa số những ngành có thu nhập cao và phát triển mạnh đều yêu cầu trình độ cử nhân, kỹ sư trở lên: Luật sư, kế toán, kiểm toán viên, kỹ sư phân tích hệ thống, kỹ sư tin học, tư vấn bất động sản, giáo viên, giảng viên, nhà văn, biên tập viên,… Ngược lại, những nghề ít đòi hỏi bằng cấp sẽ có thu nhập thấp hơn.

Tuy nhiên, cũng có những nghề thu nhập tương đối cao mà không đòi hỏi nhiều bằng cấp, chỉ yêu cầu về sở trường, sức khoẻ, khả năng giao tiếp và ngoại hình, chẳng hạn như nhân viên thu ngân, lễ tân nhà hàng, nhân viên bán lẻ, lái xe, giúp việc tại nhà,…

Nguồn: DanTri.com.vn

NgocThuyGroup.com – Việc làm thêm, Việc làm ngoài giờ, Cơ hội thay đổi cuộc sống hiện tại, Cơ hội làm giàu, Cơ hội kinh doanh

Đỗ Ngọc Thúy

Mình là Đỗ Ngọc Thúy, tư vấn viên độc lập của công ty mỹ phẩm Oriflame Việt Nam, người đã xây dựng thành công hệ thống bán hàng và tuyển dụng chuyên nghiệp theo phương pháp Attraction Marketing kết hợp với mô hình kinh doanh trực tiếp của Oriflame. Nhờ đó, công việc kinh doanh và tuyển dụng của mình trở nên ổn định. Mình sẽ rất sẵn lòng chia sẻ với bạn phương pháp của mình để bạn có một công việc kinh doanh chuyên nghiệp tại nhà với thu nhập ổn định và không giới hạn tùy theo năng lực của bạn.

More Posts - Website

Follow Me:
TwitterFacebookLinkedInPinterestGoogle PlusFlickrYouTube