5 lý do bạn nên yêu công việc – NgocThuyGroup.com

NgocThuyGroup.com – Bạn ghét công việc hiện tại. Bạn phàn nàn về công việc ngay cả khi đang làm việc… Nhưng sao bạn không thử thay vì than vãn hãy học cách yêu công việc hiện tại. Đặc biệt khi hiện nay tìm một công việc mới không phải là một việc quá dễ dàng.

Sau đây là 5 lý do bạn nên yêu công việc hơn:

Tiền lương

Bạn được trả lương hàng tháng. Dù tiền đó có là 3 triệu hay 10 triệu thì điều đó cũng có nghĩ bạn có công việc và bạn được trả vì thời gian bạn làm việc. Hãy thử tượng bạn sẽ lấy gì chi trả cho những chi tiêu hàng thàng khi thiều khoản tiền đó. Hơn thế nữa, nếu lương là lý do bạn chán việc thì điều đó hoàn toàn có thể được cải thiện khi bạn chia sẻ điều đó với phòng nhân sự và nỗ lực không ngừng vì công việc. Chắc chắn bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời của nó. Nếu không, hãy thử bỏ việc và không có tiền lương trong tháng tới, bạn sẽ biết giá trị của công việc.

Những mối quan hệ

Nhiều người rất ghét công việc nhưng họ lại rất yêu quý đồng nghiệp. Công việc của bạn có thể là một sự buồn chán những những người bạn nơi công sở giúp bạn thư giãn và vui vẻ. Họ khiến thời gian làm việc trôi nhanh hơn và giảm tải những áp lực công việc. Những mối quan hệ của những người cùng sở thích và có những cuộc nói chuyện vui vẻ là một yếu tố quan trọng không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống của bạn. Xây dựng mạng lưới quan hệ là việc cơ bản trên con đường xây dựng sự nghiệp của bạn.

Kinh nghiệm

Bạn đang học được những kinh nghiệm vô cùng quý báu. Điều gì giúp bạn học hỏi thêm những kĩ năng để hát huy tiềm năng của bạn nếu đó không phải là những trải nghiệm? Bạn sẽ không thể tìm ra công việc thích hợp nếu không trải qua phép thử và mắc lỗi. Thâm chí, ngay cả khi bạn không thích công việc, nó cũng đem lại cho bạn nhiều kinh nghiệm vô cùng quý báu giúp bạn trưởng thành hơn và tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp.

Cơ hội

Ngay tại công sở này, với chính công việc này bạn có thể tạo ra những cơ hội cho bản thân. Bạn không nhất thiết phải trì hoãn để chờ đợi và chộp lấy những cơ hội tuyệt vời. Hãy tận dụng cơ hội ngay bây giờ. Nếu bạn dành thời gian cho việc tạo ra những cơ hội mới, cơ hội thành công của bạn sẽ nhân đôi. Hãy tự tạo cơ hội cho mình. Thật là sai lầm khi hiện nay nhiều người luôn chờ đợi những cơ hội lớn, những vận may hiếm có trong đời sẽ đến với họ. Thay vì những suy nghĩ viển vông, bạn nên tập trung thay đổi tình huống hiện tại và làm việc thật chăm chỉ.

Công việc

Những từ như “thất nghiệp”, “sa thải” hay “suy thoái” có lẽ không qua xa lạ đối với bạn khi chúng xuất hiện rất nhiều trên các phương tiện truyền thông hiện nay. Bạn có lý giải được tại sao. Có thể đó là vì nền kinh tế bất ổn đến nỗi ai ai cũng nghĩ rằng người lao động nên biết ơn các nhà tuyền dụng đã may mắn cho họ công việc. Cũng có thể đó là nỗi lo lắng thường trực của rất nhiều người hiện nay trên toàn thế giới. Chính vì lẽ đó mà bạn nên biết có rất nhiều người chỉ chờ đợi bạn ra đi và thế chỗ bạn ngay tức thì.

Vũ Vũ (Dân Trí)

Theo Career

NgocThuyGroup.com – Việc làm thêm, Việc làm ngoài giờ, Cơ hội thay đổi cuộc sống hiện tại, Cơ hội làm giàu, Cơ hội kinh doanh

Đỗ Ngọc Thúy

Mình là Đỗ Ngọc Thúy, tư vấn viên độc lập của công ty mỹ phẩm Oriflame Việt Nam, người đã xây dựng thành công hệ thống bán hàng và tuyển dụng chuyên nghiệp theo phương pháp Attraction Marketing kết hợp với mô hình kinh doanh trực tiếp của Oriflame. Nhờ đó, công việc kinh doanh và tuyển dụng của mình trở nên ổn định. Mình sẽ rất sẵn lòng chia sẻ với bạn phương pháp của mình để bạn có một công việc kinh doanh chuyên nghiệp tại nhà với thu nhập ổn định và không giới hạn tùy theo năng lực của bạn.

More Posts - Website

Follow Me:
TwitterFacebookLinkedInPinterestGoogle PlusFlickrYouTube