Bí quyết thành công cho nữ nhân viên

NgocThuyGroup.com – Có một công việc ổn định nhưng để trở thành một “Office Lady” thực sự bạn đã làm được chưa? Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn nổi bật trong văn phòng:

1. Tự tin mình đã đủ ưu tú

Bạn phải mang công việc về nhà để tăng ca và bạn không dám cho người khác biết bởi lo lắng họ cho rằng bạn làm việc kém hiệu quả.

Thực tế: Liệu bạn cho rằng mình là người quá thật thà, mọi người đều nhường lại công việc cho bạn chứ không phải bạn làm việc kém năng suất.

Sách lược: Đầu tiên bạn cần chắc chắn rằng, lượng công việc mình đảm nhận phù hợp cho một ngày. Nếu đúng là như vậy, bạn cần kiểm tra vấn đề của mình xuất hiện ở khâu nào. Nếu là không thì bận cần ghi lại công việc của mình và tìm gặp cấp trên để bàn bạc lại.

2. Không cần so sánh với đồng nghiệp, chỉ cần phát huy sở trường của bạn

Không mỗi cuộc họp, bạn cho rằng im lặng là vàng và cho là người khác thông minh hơn bạn.

Thực tế: Có thể đến một nửa trong số họ có suy nghĩ giống bạn, và một nữa có ý nghĩ ngược lại nhưng điều đó không có nghĩa là họ thông minh hơn bạn nhiều.

Sách lược: Không nên so sánh bản thân với người khác. Cho dù bạn là nhân viên mới, kiến thức và kinh nghiệm chưa phong phú nhưng trong quá trình làm việc sự trao đổi thông tin và kinh nghiệm làm việc, sự sáng tạo sẽ giúp bạn hoàn thiện khả năng nghiệp vụ của mình, điều đó mới thực sự quan trọng. Tìm ra ưu thế của bản thân, cho mình sự tự tin và khích lệ, phát ngôn của bạn sẽ được đồng nghiệp tiếp thu.

3.  Quên đi những yếu tố khách quan, tránh than phiền, hãy bắt đầu tìm lỗi từ chính bạn

Bạn đánh giá cao năng lực bản thân và hy vọng đồng nghiệp, cấp trên chú trọng mình

Thực tế: Chỉ có những người không tự tin với chính mình mới cần đến sự chú ý của người khác để chứng mình mình.

Sách lược: Bạn thực sự đã làm tốt công việc của mình? Dưới ánh mắt khách quan của người khác liệu bạn đã hoàn thành thực sự tốt công việc được giao? Nếu không phải như vậy, khi tự đề cao hoặc không quá hy vọng vào mình, bạn sẽ phát hiện ra rằng thực tế bạn không cần như vậy cũng được mọi người chú trọng.

4.  Tán dương chính mình

Bạn cảm thấy mình phải cố gắng hết sức mới giành được sự chú ý từ cấp trên.

Thực tế: Chưa chắc đã là như vây, bạn giờ đây không phải là cô sinh viên mà chỉ khi nào có thành tích tốt giáo viên mới chú ý đến bạn.

Sách lược: Nếu bạn mong muốn nhận được sự chú ý của cấp trên, thì bạn cần có kế hoạch cho công việc của mình hoặc cho sếp biết là bạn chăm chỉ làm việc như thế nào; hoặc hãy tự tán thưởng cho chính mình. Nhưng tất cả điều này cần được gắn liền với thành tích công việc của bạn. Đôi khi cấp trên quên mất bạn, vì vầy tự tán thưởng mình và giúp sếp nhận ra giá trị của bạn là điều cực kỳ cần thiết.

5. Nên biết rằng, thành công không phải là do bạn may mắn

Bạn thỏa mãn với tình hình hiện tại, cho rằng mình thật may mắn khi có được công việc này.

Thực tế: Cho dù sự may mắn trong công việc là điều rất quan trọng nhưng nếu bạn không có khả năng nắm bắt cơ hội, thì thành công sẽ khó tìm đến bạn.

Sách lược: Hãy tiếp nhận sự may mắn bạn có được và phát huy hết tiềm năng những cơ hội đó.

6.  Không bao giờ từ bỏ sự trưởng thành

Bạn đã trở thành một nhân viên công sở thực sự, được mọi người tôn trọng nhưng bạn vẫn cho rằng mình giống như cô sinh viên mới tốt nghiệp ra trường ngày nào.

Thực tế: Không nên bị cảm giác này đánh lừa bạn, không thảo mãn với chính mình sẽ giúp bạn chín chắn hơn.

Sách lược: Không sợ hãi trước những việc, vật lạ, không ngừng học hỏi điều này sẽ giúp bạn thành công hơn.

Theo Dân Trí

NgocThuyGroup.com – Việc làm thêm, Việc làm ngoài giờ, Cơ hội thay đổi cuộc sống hiện tại, Cơ hội làm giàu, Cơ hội kinh doanh

Đỗ Ngọc Thúy

Mình là Đỗ Ngọc Thúy, tư vấn viên độc lập của công ty mỹ phẩm Oriflame Việt Nam, người đã xây dựng thành công hệ thống bán hàng và tuyển dụng chuyên nghiệp theo phương pháp Attraction Marketing kết hợp với mô hình kinh doanh trực tiếp của Oriflame. Nhờ đó, công việc kinh doanh và tuyển dụng của mình trở nên ổn định. Mình sẽ rất sẵn lòng chia sẻ với bạn phương pháp của mình để bạn có một công việc kinh doanh chuyên nghiệp tại nhà với thu nhập ổn định và không giới hạn tùy theo năng lực của bạn.

More Posts - Website

Follow Me:
TwitterFacebookLinkedInPinterestGoogle PlusFlickrYouTube