10 nguyên tắc bất thành văn dành cho nữ nhân viên

NgocThuyGroup.com – Trong công sở, nhân viên nữ có nhiều lợi thế: không phải làm những việc nặng nhọc, được mọi người cưng chiều… Bên cạnh đó, họ cũng phải đối mặt với nhiều định kiến. Dù không được nêu rõ trong quy định, nội quy nhưng chúng gây ra không ít trở ngại cho phái nữ.

Hãy tìm hiểu 10 nguyên tắc ” bất thành văn” dành cho nữ giới sau:

1. Phụ nữ không đạt được lợi ích từ lời nói của mình

Nói chung, đôi khi đàn ông đạt được nhiều lợi ích trong công việc dựa vào những lời hứa, cam kết của mình. Trong khi đó, để được công nhận, phụ nữ phải chịu thách thức và thể hiện khả năng của bản thân.

2. Vẻ bề ngoài có vai trò quan trọng

Một số thống kê cho thấy người xinh đẹp có thể kiếm được nhiều tiền hơn. Do đó, phụ nữ đầu tư rất nhiều tiền bạc và công sức cho vẻ bề ngoài của mình.

3. Nhân viên nữ thường không nhận được phản hồi cởi mở từ sếp

Sự phát triển nghề nghiệp phụ thuộc vào những phản hồi tích cực, toàn diện từ sếp. Tuy nhiên, sếp nam của nhân viên nữ lại không cởi mở khi cung cấp thông tin đó. Họ cần trực tiếp hỏi anh ấy và những đồng nghiệp khác.

4. Những bà mẹ không được đánh giá cao

Những nhân viên nữ đã lập gia đình và có con thường không được đầu tư để phát triển sự nghiệp cho dù họ có tiềm năng. Các nhà lãnh đạo cho rằng các bà mẹ sẽ vướng bận chuyện gia đình và không thể cống hiến hết mình cho công ty.

5. Phụ nữ phải có mạng lưới quan hệ mạnh mẽ

Đến ảng giữa của sự nghiệp, việc “bạn biết ai, ai biết đến bạn” là yếu tố quan trọng để nhân viên nữ được thăng chức. Rõ ràng họ không tự leo lên đỉnh cao của quyền lực mà được đẩy lên.

6. Phụ nữ cần nhiều tự tin hơn nam giới để thành công

Nam giới cần tự tin để vượt qua mọi sự cạnh tranh, từ cuộc thi chơi golf đến thời hạn hoàn thành dự án. Nhưng phụ nữ cũng cần mức độ tự tin cao không kém. Theo một thống kê nội bộ, họ sẽ thành công nếu đáp ứng được 100% tiêu chuẩn của công việc trong khi nam giới chỉ cần 60%. Do đó, phái nữ cần tích luỹ nhiều tự tin để đạt được mục tiêu của mình.

7. Phụ nữ chỉ được công nhận khi thể hiện khả năng của bản thân

Nếu muốn được chú ý, phụ nữ phải thể hiện hết khả năng của bản thân, đề nghị nhiều nhiệm vụ hơn, không ngừng xây dựng mạng lưới quan hệ rộng hơn và chủ động đề cập tới thành công của mình với người quản lí.

8. Phụ nữ phải khôn khéo

Nghiên cứu cho thấy người ta thường đánh giá phụ nữ thấp hơn đàn ông dù cả 2 đều yêu cầu mức lương khởi đầu cao. Đàn ông được trao thưởng vì phát ngôn của mình còn phụ nữ được mong đợi với những điều tốt hơn. Để hạn chế điều bất lợi này, phụ nữ phải khôn khéo để cân bằng giữa khẳng định bản thân với tự đề cao bản thân, có căn cứ với độc đoán, giữa thông minh và kiêu ngạo.  

9. Phụ nữ phải chịu đựng sự bất công

Dù phụ nữ chiếm số đông trong công sở nhưng nhiều khi lại không nhận được sự công băng như với nam giới. Họ vẫn chỉ là người ngoài cuộc vì những sự khác biệt.

10. Phụ nữ là “những con ong chăm chỉ”, chứ không phải người lãnh đạo tiềm năng

từng nói: “Nếu bạn muốn một điều gì được nói ra, hãy hỏi một người đàn ông. Nếu bạn muốn một thứ gì đó được thực hiện, hãy đề nghị một người phụ nữ”. Suy nghĩ đó khiến nữ giới mắc kẹt trong mớ hỗn độn của sự quản lí trong khi nam giới tiến thẳng tới vị trí lãnh đạo. Vì thế, phái nữ nên tránh hì hục làm việc không ngừng nghỉ mà dành thời gian để xây dựng tầm nhìn và chiến lược cho sự nghiệp.

Theo Dân Trí

NgocThuyGroup. – Việc làm thêm, Việc làm ngoài giờ, Cơ hội thay đổi cuộc sống hiện tại, Cơ hội làm giàu, Cơ hội

Đỗ Ngọc Thúy

Mình là Đỗ Ngọc Thúy, tư vấn viên độc lập của công ty Việt Nam, người đã xây dựng thành công hệ thống bán hàng và tuyển dụng chuyên nghiệp theo phương pháp Attraction Marketing kết hợp với mô hình kinh doanh trực tiếp của Oriflame. Nhờ đó, công việc kinh doanh và tuyển dụng của mình trở nên ổn định. Mình sẽ rất sẵn lòng chia sẻ với bạn phương pháp của mình để bạn có một công việc kinh doanh chuyên nghiệp tại nhà với thu nhập ổn định và không giới hạn tùy theo năng lực của bạn.

More Posts - Website

Follow Me:
TwitterFacebookLinkedInPinterestGoogle PlusFlickrYouTube