Bí quyết quản lý thời gian hiệu quả

(Ngọc Thúy Group) – “Thời gian là vàng bạc” một khái niệm đã trở lên quen thuộc với tất cả mọi người. Sức ép từ cuộc sống, công việc, trách nhiệm với gia đình, dung hòa các mối quan hệ trong một quỹ thời gian không thay đổi đang làm cho bao người “thực sự khốn khổ” với thời gian biểu của mình. “ước gì mỗi ngày có 48h”, “giá như mình có thêm thời gian”, “biết thế mình nên làm công việc này trước”… đang trở thành những câu cửa miệng của nhiều người. Vậy đâu sẽ là bí quyết để bạn có thể quản lý thời gian của mình một cách hiệu quả? Những gợi ý sau đây từ khóa học trực tuyến Bí quyết quản lý thời gian hiệu quả của VietnamLearning sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Xác định những mục tiêu quan trọng của bạn: Nhiều người bị “ngập đầu” trong công việc bởi họ không thể xác định được những mục tiêu quan trọng nhất mà mình cần thực hiện. Bạn hãy liệt kê ra tất cả các công việc mà bạn cần phải thực hiện, phân loại chúng và cố gắng loại bỏ những thứ không thuộc mục tiêu hay trách nhiệm của bạn. Học nói không với những công việc không cần thiết là điều bạn cần phải làm.

Phân tích phương pháp phân bổ thời gian: Mỗi người đều có cách thức phân bổ, giải quyết công việc hay cách tổ chức công việc của riêng mình. Khi công việc của bạn trở lên chồng chất nghĩa là khả năng tổ chức công việc của bạn đang gặp vấn đề. Hãy xem xét lại tính chất các công việc bạn đang làm, thử sáng tạo ra một cách thức giải quyết công việc nhanh hơn được không? Nếu bạn là nhà quản lý, hãy mạnh dạn giao quyền cho người khác để bạn có thêm thời gian làm những công việc quan trọng hơn. Hãy trang bị cho mình những kỹ năng truyền tải như thuyết trình, giao tiếp để tiết kiệm thời gian bạn lãng phí khi giải đáp kế hoạch với nhân viên.

Lựa chọn công cụ quản lý thời gian: Chắc hẳn bạn đã từng được nghe đến quá nhiều các công cụ quản lý thời gian hay tổ chức công việc. Tuy nhiên không phải công cụ nào cũng phù hợp với bạn. Bạn cần căn cứ vào tính chất công việc, đặc tính sử dụng thời gian và giải quyết công việc của mình để có sự lựa chọn phù hợp. Nếu bạn là người làm việc không theo kế hoạch thì công cụ Sơ đờ tư duy sẽ là một sự lựa chọn phù hợp với bạn.

Xây dựng kế hoạch thực hiện: Nhiều người chắc hẳn sẽ luôn gặp vấn đề kế hoạch lập ra nhưng để đó và ít khi được thực hiện thành công. Những lúc như vậy bạn có hỏi mình tại sao lại vậy không? Nguyên nhân ở đây có thể từ chính khâu lập kế hoạch của bạn. Hãy đề ra các mục tiêu cụ thể cho công việc, xác định các thứ tự ưu tiên, tự thưởng cho mình mỗi khi bạn thành công và hãy nhớ nguyên tắc 80/20 trong lập kế hoạch quản lý thời gian của bạn. Hãy nghiêm khắc với bản thân mình từ những lần thử đầu tiên, hãy tin bản thân bạn sẽ thành công hơn, hạnh phúc hơn khi sử dụng thời gian hợp lý.

Biết tách mình ra khỏi vấn đề: “Tâm không ở trong thân”, “trạng thái căng thẳng”, “Ở cơ quan thì lo việc ở nhà và ngược lại”… là những thứ ngốn phần lớn thời gian của bạn. Bạn hãy học cách tách mình ra khỏi vấn đề, hãy luôn để bạn ở trạng thái tập trung nhất bằng cách làm việc theo kế hoạch. Khi bước ra khỏi văn phòng bạn cũng cần để mình quay trở về với cuộc sống bình thường.

Nguồn: vietnamlearning.vn

NgocThuyGroup.com – Việc làm thêm, Việc làm ngoài giờ, Cơ hội thay đổi cuộc sống hiện tại, Cơ hội làm giàu, Cơ hội kinh doanh

Đỗ Ngọc Thúy

Mình là Đỗ Ngọc Thúy, tư vấn viên độc lập của công ty mỹ phẩm Oriflame Việt Nam, người đã xây dựng thành công hệ thống bán hàng và tuyển dụng chuyên nghiệp theo phương pháp Attraction Marketing kết hợp với mô hình kinh doanh trực tiếp của Oriflame. Nhờ đó, công việc kinh doanh và tuyển dụng của mình trở nên ổn định. Mình sẽ rất sẵn lòng chia sẻ với bạn phương pháp của mình để bạn có một công việc kinh doanh chuyên nghiệp tại nhà với thu nhập ổn định và không giới hạn tùy theo năng lực của bạn.

More Posts - Website

Follow Me:
TwitterFacebookLinkedInPinterestGoogle PlusFlickrYouTube