Tự tin phát biểu trước đám đông – NgocThuyGroup.com

(Ngọc Thúy Group) – Là nhân viên bạn cần biết cách báo cáo hoặc thuyết trình dự án trước ban lãnh đạo công ty. Là nhà lãnh đạo bạn phải có khả năng thuyết trình tốt để thuyết phục khách hàng và nhân viên.
Nếu không có khả năng nói trước đám đông, bạn khó có thể thành công trong sự nghiệp. Dưới đây là một số “bí quyết” giúp bạn tự tin phát biểu trước đám đông:
Nghiên cứu đề tài: Trước khi trình bày trước ban lãnh đạo công ty về sản phẩm mới mà nhóm bạn đang phát triển, hãy dành thời gian xem xét cụ thể để những chi tiết tái hiện thật rõ trong đầu bạn.
Nghiên cứu khán giả: Khi thuyết trình, sự tập trung lắng nghe của mọi người sẽ giúp bạn tự tin hơn. Muốn có được điều này, bạn cần biết một chút về những khán giả của mình. Bạn có thể tìm hiểu xem họ quan tâm tới điều gì? Họ muốn thắc mắc điều gì? Họ có giỏi công nghệ không?…
Viết ra giấy: Tùy vào từng bài phát biểu, bạn có thể viết ra toàn bộ bài thuyết trình hay chỉ ghi ra những ý chính. Kiểm tra những gì bạn đã viết và đảm bảo rằng chúng được trình bày một cách logic. Bạn có thể sửa hoặc bỏ đi những chỗ không cần thiết.
Nhẩm lại: Hãy đọc to bài phát biểu trước gương hoặc trước một vài người khác nếu có thể. Bạn nên đọc to bởi bạn cảm thấy những từ ngữ trong đầu mình đã chính xác nhưng khi nói to ra, bạn có thể phát hiện ra một vài lỗi. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái.
Thư giãn: Bạn đã chuẩn bị rất kỹ cho bài phát biểu này, do đó hãy thư giãn để tự tin phát biểu trước mọi người.
Tìm một chỗ cho tay của bạn: Cử động tay không thích hợp sẽ làm sao nhãng sự tập trung của khán giả. Bạn hãy cầm những tờ giấy trong tay một cách bình tĩnh chứ đừng vẫy chúng xung quanh.
Mỉm cười: Một nụ cười trên khuôn mặt sẽ làm khán giả có thêm thiện cảm với bạn. Nó cũng sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Tuy nhiên, cười cũng phải đúng lúc, đúng chỗ. Nếu bạn đang phát biểu trong một cuộc họp về những khó khăn của công ty, bạn không thể phá lên cười được.
Sử dụng những câu chuyện cười một cách thích hợp: Nếu bạn định dùng câu chuyện cười để bắt đầu bài phát biểu của mình, hãy đảm bảo rằng nó phải thích hợp. Nó phải thật hài hước mà không gây hiểu lầm cho bất kỳ ai. Tất nhiên, câu chuyện đó phải gắn với chủ đề bạn định nói và phải thật mới mẻ.
Chia sẻ cảm xúc của bạn: Khi phát biểu, dù là đọc trên giấy, bạn cũng phải có cảm xúc và hãy chia sẻ chúng với mọi người. Một bài phát biểu tạo cảm xúc cho người nghe sẽ là bài phát biểu tốt.
VŨ  HUYỀN (Theo About)
Nguồn: Tuổi Trẻ Online (Việc làm Online)
NgocThuyGroup.com – Việc làm thêm, Việc làm ngoài giờ, Cơ hội thay đổi cuộc sống hiện tại, Cơ hội làm giàu, Cơ hội

Đỗ Ngọc Thúy

Mình là Đỗ Ngọc Thúy, tư vấn viên độc lập của công ty mỹ phẩm Việt Nam, người đã xây dựng thành công hệ thống bán hàng và tuyển dụng chuyên nghiệp theo phương pháp Attraction Marketing kết hợp với mô hình trực tiếp của Oriflame. Nhờ đó, công việc kinh doanh và tuyển dụng của mình trở nên ổn định. Mình sẽ rất sẵn lòng chia sẻ với bạn phương pháp của mình để bạn có một công việc kinh doanh chuyên nghiệp tại nhà với thu nhập ổn định và không giới hạn tùy theo năng lực của bạn.

More Posts - Website

Follow Me:
TwitterFacebookLinkedInPinterestGoogle PlusFlickrYouTube