Oriflame – Thương hiệu hoàn toàn tự nhiên – NgocThuyGroup.com (My Pham Oriflame)

(Ngọc Thúy Group) – Năm 1967, hai anh em Jonas và Robertaf Jochnick bắt đầu xây công ty của riêng họ. Họ đều trẻ, có đầu óc kinh doanh và tầm nhìn – họ nhận ra vẻ đẹp thần kỳ của người phụ nữ Thụy Điển và muốn đem vẻ đẹp đó vào trong các sản phẩm mỹ phẩm, từ đó một phòng pha chế nhỏ đã được xây dựng và đi vào hoạt động cho ra đời các sản phẩm an toàn, hiệu quả nhờ tận dụng tốt các thành phần được chiết xuất từ mật ong, quả mâm xôi mùa đông, quả Lingonberry, hoa Echium và Aloe Vera – đây là một ý tưởng mang tính chất cách mạng trên thị trường mỹ phẩm thời đó.
THỊ TRƯỜNG
Oriflame là một trong những công ty mỹ phẩm phát triển nhanh nhất trên thế giới. Dẫn đầu thị phần ở trên 30 quốc gia trong số 59 quốc gia mà công ty hoạt động. Oriflame cung cấp các chủng loại sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, chất lượng cao bao gồm sản phẩm chăm sóc da, cơ thể, tóc và mỹ phẩm. Những sản phẩm mỹ phẩm có nguồn gốc tự nhiên đến từ Thụy Điển tìm thấy con đường đến với khách hàng nhờ vào mạng lưới hai triệu nhân viên tư vấn độc lập hoạt động rộng khắp trên toàn thế giới.
Ngành mỹ phẩm phát triển rất nhanh và hoạt động kinh doanh các sản phẩm làm đẹp trên khắp thế giới đạt khoảng 250 tỷ Euro mỗi năm, tốc độ phát triển hàng năm trong những năm gần đây là 8%, sự tăng trưởng hàng năm ở Cộng Hòa Séc là 4%.
Mỹ phầm và hoạt động bán hàng trực tiếp là sự kết hợp rất hiệu quả. Điều này được chứng minh bằng sự thật là mỹ phấm chiếm 30% trong doanh số bán hàng trực tiếp. Nhờ vào chỉ số tăng trưởng bình quân hàng năm là 18%, Oriflame trở thành một trong những công ty thành công nhất trên thị trường kể từ năm 1990. Phương pháp phân phối trực tiếp đem lại nhiều lợi ích cho người tham gia – khách hàng mua sắm có được sự trợ giúp, những lời khuyên hữu ích khi chọn lựa sản phẩm, bán hàng trực tiếp giúp các công ty giữ mức giá thấp và có cơ hội kiếm được thu nhập không giới hạn, và có được sự hỗ trợ về mọi mặt của Oriflame.
NHỮNG THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC
Năm 2007 Oriflame tổ chức kỷ niệm 40 năm hoạt động. Ngày nay nó thành công hơn bao giờ hết với doanh thu toàn cầu năm 2006 vào khoảng 918 triệu Euro. Có 2 triệu tư vấn viên độc lập cùng 6.200 nhân viên hiện đang làm việc cho Oriflame trên khắp thế giới. Từ năm 1990, Oriflame có mặt ở 38 quốc gia, doanh thu hàng năm có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc, 17%. Oriflame có hơn 600 loại sản phẩm được sản xuất ở Ba Lan, Ấn Độ, Thụy Điển, và Nga, mỗi năm công ty phát hành 94 triệu cuốn Catalogue với 35 ngôn ngữ khác nhau.
Sự thành công và tăng trưởng ổn định của công ty cho phép nó trợ giúp những người cần nó nhất – Oriflame là một trong những thành viên sáng lập tổ chức WCF do nữ hoàng Thụy Điển sáng lập năm 1999. Mục đích của bà là đảm bảo mỗi trẻ em đều có quyền được hưởng hòa bình, an toàn và cải thiện đời sống của những đứa trẻ sống ở những nơi nguy hiểm. Trong suốt 5 năm hoạt động, Oriflame đã đóng góp 2 triệu Eur cho rất nhiều dự án của tổ chức, ngoài gia Oriflame còn tham gia nhiều dự án từ thiện khác nhau ở những khu vực có văn phòng của công ty.
Ở Cộng Hòa Séc, Oriflame hợp tác với tổ chức Maxova Tereza đồng tổ chức dự án từ thiện Oriflame Detem. Trong 6 năm trước, dự án đã tổ chức quyên góp được 7 triệu CZK và số tiền này được sử dụng để tổ chức các buổi cắm trại cho 1.200 trẻ em ở các trại mồ côi.
Oriflame hoạt động ở thị trường Séc từ năm 1990. Trong suốt 17 năm, công ty đã hoạt động thật rất hiệu quả ở đây. Thương hiệu nhận được vô số giải thưởng từ các chuyên gia và cả người tiêu dùng. Mỹ phẩm Oriflame đã nhận được phần thưởng danh giá “Được trao bởi tổ chức của các chuyên gia trang điểm và các nhà tạo mẫu Séc”. Sự công nhận này dành cho son dưỡng môi, gel dưỡng da, kem nền. Đặc biệt, sau năm 2005 Oriflame được bầu chọn là một trong những thương hiệu mạnh nhất ở Séc, các chuyên gia marketing đánh giá Orilfame là một trong 100 thương hiệu hàng đầu.
Thương hiệu Oriflame cũng có được sự công nhận của các chuyên gia marketing trong cuộc thi Zlaty strednik. Năm 2003, Oriflame nhận giải thưởng danh dự trong lĩnh vực hoạt động của mình: “Best Corporate Proflie” và “Best B2C Product Catalogue”. Oriflame cũng giành được giải đặc biệt cho ấn phẩm “The Oriflame Way”.
LỊCH SỬ HÌNH THÀNH
Năm 1967, hai anh em Jonas và Robert af Jochnick muốn bắt đầu xây dựng công ty riêng của mình. Họ đều trẻ, có óc kinh doanh và tầm nhìn rõ ràng – nhận ra vẻ đẹp thần kỳ của phụ nữ Thụy Điển, mục tiêu của họ là đem vẻ đẹp đó vào trong các sản phẩm. Và một phòng pha chế mỹ phẩm nhỏ nhanh chóng đi vào hoạt động đem đến các sản phẩm mỹ phẩm hiệu quả và an toàn nhờ vào việc tận dụng các nguyên liệu được chiết xuất từ mật ong, quả mâm xôi mùa đông, quả Lingonberry Thụy Điển, hoa Echium vulgare và aloe vera – đây là một ý tưởng mang tính cách mạng trên thị trường mỹ phẩm vào thời điểm đó.
Cùng thời điểm đó, hai anh em quyết định giới thiệu phương pháp bán hàng mới, hiện đại hơn đó là giao hàng tận nhà. Trong 18 tháng đầu tiên, Oriflame mở rộng hoạt động ra tận vùng Scandinavia. Năm 1978, nhà máy đầu tiên của công ty được xây dựng ở Dublin. Chỉ trong vòng 4 năm, công ty đã lên sàn chứng khoán Luân Đôn và có quy mô gấp 8 lần ban đầu. Oriflame dành được vị trí dẫn đầu ở hầu hết các thị trường mới, bắt đầu từ Cộng Hòa Séc. Năm 1995 nhu cầu cho các sản phẩm Oriflame gia tăng đến mức công ty phải gấp rút xây dựng nhà máy thứ 2 ở Warsaw. Nhờ vào phương pháp bán hàng trực tiếp, cơ hội việc làm gia tăng cho hàng nghìn người. Kể từ năm 1998, 80.000 tư vấn viên mỹ phẩm trên khắp thế giới đã gia nhập Oriflame.
SẢN PHẨM
Sự tồn tại của Oriflame dựa vào sự khẳng định tự nhiên tốt hơn nhân tạo. Oriflame tin rằng vẻ đẹp như tự nhiên đã tạo ra công ty và công ty đem lại vẻ đẹp tự nhiên cho phụ nữ. Những nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên, chất lượng cao được lựa chọn cẩn thận để tạo nên các sản phẩm mỹ phẩm, phần lớn trong số nguyên liệu đó đều có nguồn gốc từ những khu vực có môi trường tuyệt đối trong lành ở Thụy Điển hoặc khu vực Scandinavian. Những vùng này có nhiều loại cây có khả năng sống sót trong mùa đông khắc nghiệt, rất ít ánh sáng mặt trời. Do yếu tố này, chúng chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng, vitamins, chất chống oxi hóa.
Các nghiên cứu và phương pháp kiểm tra nghiêm ngặt cùng kỹ thuật mới cũng quan trọng không kém. Oriflame có riêng một trung tâm nghiên cứu và phát triển ở Dublin và Ireland. Được biết đến như Trung tâm kỹ thuật toàn cầu (GTC), nó đảm bảo các sản phẩm liên tục được phát triển và chắc chắn rằng không có sản phẩm nào chứa những nguyên tố đi ngược lại những quy định của Châu Âu và Mỹ. Sản phẩm của Oriflame không được thử trên thú vật – nếu không thể thực hiện việc kiểm tra với người tình nguyện, thử nghiệm trong ống nghiệm sẽ được dùng đến.
NHỮNG PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY
Dựa trên nền tảng của chiến dịch dài hạn, Oriflame đã mua phương tiện sản xuất ở Delhi, Ấn Độ trong năm 2001 và 2003, những máy móc cơ bản cho một nhà máy khác được xây dựng ở Matxcơva, nơi mà việc sản xuất được bắt đầu vào năm 2004. Tháng 4/2004, Orilfame lên sàn chứng khoán Stockholm và cùng thời điểm đó chiến lược “The Oriflame Way” xác định triết lý, định vị thương hiệu Oriflame được giới thiệu. Một năm sau đó, Magnus Brannstrom được chọn để trở thành giám đốc điều hành của Orilflame, kể từ khi ông nhậm chức, Oriflame đã cho thấy xu hướng tăng trưởng tích cực. Năm 2007, công ty quyết định di dời trụ sở chính từ Brussels Bỉ về Stockholm, Thụy Điển.
Mỗi năm Oriflame đưa ra thị trường hơn 250 sản phẩm mới, sản phẩm chính là sản phẩm chăm sóc da. Doanh số mỗi năm luôn có sự tăng trưởng, ở Cộng Hòa Séc doanh số tăng 29% trong gia đoạn 2003 đến 2005. Các sản phẩm mới được tạo ra dựa trên những nghiên cứu vượt trội ở GTC, mỗi sản phẩm mới trung bình mất 24 tháng nghiên cứu. Những phản hồi của khách hàng cũng như các xu hướng chung đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển sản phẩm mới. Chủng loại hàng hóa quan trọng nhất và tăng trưởng nhanh nhất là mỹ phẩm chống lão hóa. Trong năm 2006 và 2007, Oriflame làm giàu chủng loại sản phẩm của mình với loại sản phẩm chăm sóc chuyên sâu và ngăn ngừa những dấu hiệu đầu tiên của lão hóa da (dòng sản phẩm Skindividual với kỹ thuật Dermo-AdaptTM độc nhất, Ecollagen chứa 100% các chuỗi axiamin tự nhiên, dòng sản phẩm Royal Velvet đầy sáng tạo với với chiết xuất từ Iris florentina và dòng sản phẩm chăm sóc da Time Reversing với hỗn hợp ß-ProstimulineTM).
Công ty cũng giới thiệu sản phẩm mới thuộc chủng loại sản phẩm chính thứ 2– mỹ phẩm trang điểm. Bắt đầu từ năm 2007, dòng sản phẩm mới Oriflame Beauty sẽ dần dần thay thế sản phẩm trong bộ sưu tập Oriflame Colour, đã mang lại sự phát triển dựa trên các sản phẩm đã được biết đến và cho ra đời sản phẩm hoàn toàn mới.
QUẢNG CÁO
Công cụ quảng cáo chính cho mỹ phẩm Oriflame là việc xuất bản đều đặn các Catalogue. Bắt đầu từ năm 1994, 2 quyển catalogue được phát hành mỗi năm, đến năm 1999 nó tăng lên hàng tháng và vào năm 2005 công ty bắt đầu phân phối các catalogue 3 tuần một lần, với mỗi lần phát hành đều có sản phẩm mới và các hoạt động bán hàng đặc biệt.
Chiến dịch quảng cáo nhất quán và dài hạn của Oriflame được mở rộng trên những đặc tính cơ bản của thương hiệu – “mỹ phẩm tự nhiên Của Thụy Điển” và sử dụng nền màu xanh lá để biểu tượng hóa sự tinh khiết và sức khỏe.
Năm 2007 khi Oriflame tổ chức kỷ niệm 40 năm hoạt động, gương mặt của thương hiệu trong thị trường Séc là Tereza Maxová, người mẫu quốc tế hàng đầu, người mà công ty chia sẻ những giá trị đạo đức – cả hai đều quan tâm đến những suy tính cho môi trường, từ chối thử nghiệm trên động vật, và đều cố gắng giúp đỡ những đứa trẻ bị bỏ rơi. Năm 2007, ca sĩ Jitka Zelenková được lựa chọn cho dòng sản phẩm chăm sóc da mới đầy sáng tạo, Time Reversing.
GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU
Những giá trị căn bản của Oriflame nằm trong sản phẩm của công ty – mỹ phẩm tự nhiên chất lượng cao. Công ty nhận ra rằng để đạt được và duy trì thành công thì ca ngợi những giá trị nguồn gốc và tầm nhìn là rất quan trọng nhưng cùng thời điểm đó, liên tục thích nghi, những chiến dịch thương mại và thói quen của công ty đối với mỗi thay đổi của thế giới cũng rất cần thiết. Oriflame tôn trọng tự nhiên và món quà nó ban tặng, vẻ đẹp tự nhiên đáng tự hào của phụ nữ và công ty luôn tự hào về di sản của Thụy Điển. Vì tự nhiên là một nguồn cảm hứng dồi dào cho công ty. Công ty luôn nhấn mạnh việc bảo vệ môi trường và cố gắng tránh những hoạt động có ảnh hưởng tiêu cực lên môi trường. Công ty còn tránh xa những vật liệu đóng gói nguy hiểm, những vật liệu mà công ty sử dụng đều từ những nguồn có tái tạo được, catalogue được in trên giấy có thể tái chế được hoặc giấy không làm từ gỗ và những phụ kiện phù hợp với nhu cầu của các hoạt động bảo vệ thú vật – ví dụ như họ không sản xuất từ da hoặc lông.
Các giá trị then chốt của công ty và nguyên tắc hoạt động của công ty đều dựa trên đạo đức – không chỉ có dựa trên điều kiện mối quan hệ của công ty với khách hàng và với nhân viên mà còn với xã hội rộng lớn. Oriflame kiên quyết thúc đẩy những nguyên tắc nghiêm khắc như không thí nghiệm trên động vật, an toàn nơi làm việc và không sử dụng lao động trẻ em.
Giá trị nền tảng của Orilfame là cộng đồng, tinh thần dám nghĩ dám làm và kiên quyết. Là cộng đồng bởi vì mọi người làm việc với nhau thể hiện sự quan tâm và giúp đỡ lẫn nhau. Tinh thần dám nghĩ dám làm vì người mạnh dạn là những người không bao giờ từ bỏ và sẵn sàng cống hiến tất cả để đạt được mục tiêu của mình. Tính kiên quyết tạo cho mọi người sức mạnh để thay đổi cả thế giới.
Tầm nhìn của Oriflame là hướng tới chọn lựa tự nhiên hàng đầu cho khách hàng người tìm kiếm mỹ phẩm chất lượng cao nhưng giá hợp lý cũng như cho toàn bộ nhân viên tiềm năng người muốn làm việc ở lĩnh vực bán hàng trực tiếp. Nhiệm vụ căn bản của Oriflame là cung cấp cơ hội cho tất cả mọi người, không kể tuối tác, học vấn và kinh nghiệm trước kia.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU ORIFLAME

  • Oriflame không bao giờ thí nghiệm sản phẩm trên động vật và phát triển ý tưởng này hàng nhiều năm trước khi Châu Âu soạn thảo lệnh cấm thử nghiệm trên động vật.
  • Những sản phẩm của Oriflame không chỉ chứa những nguyên liệu tự nhiên, và các thành phần thực vật.
  • Oriflame sử dụng bình phun mà không làm suy yếu tầng Ozon.
  • Tender Care – sản phẩm đa chức năng được làm từ sáp ong và mỡ cừu – được bán trong hơn 40 năm và vẫn là sản phẩm có nhu cầu cao nhất của Oriflame. Mỗi năm 200.000 lọ được bán ở Cộng Hòa Séc.
  • Lịch sử là niềm cảm hứng cho tên của thương hiệu. Oriflame là một ngọn cờ được giương cao bởi vị vua của nước Pháp vào thế kỷ thứ 15.
  • Thông qua các dự án từ thiện, Oriflame Detem, công ty đã đóng góp 7 triệu CZK cho các trẻ em ở viện mồ côi.
  • Oriflame là thành viên của Tổ chức bán hàng trực tiếp thế giới (WDSA) và của Tổ chức bán hàng cá nhân (AOP) của Cộng Hòa Séc, tổ chức bảo vê môi trường kinh doanh công bằng và bình đẳng cho các công ty bán hàng trực tiếp.
Nguồn Superbrand (Nhứt Linh – Công ty thương hiệu LANTABRAND – sưu tầm và lược dịch)
NgocThuyGroup.com – Việc làm thêm, Việc làm ngoài giờ, Cơ hội thay đổi cuộc sống hiện tại, Cơ hội làm giàu, Cơ hội kinh doanh

Đỗ Ngọc Thúy

Mình là Đỗ Ngọc Thúy, tư vấn viên độc lập của công ty mỹ phẩm Oriflame Việt Nam, người đã xây dựng thành công hệ thống bán hàng và tuyển dụng chuyên nghiệp theo phương pháp Attraction Marketing kết hợp với mô hình kinh doanh trực tiếp của Oriflame. Nhờ đó, công việc kinh doanh và tuyển dụng của mình trở nên ổn định. Mình sẽ rất sẵn lòng chia sẻ với bạn phương pháp của mình để bạn có một công việc kinh doanh chuyên nghiệp tại nhà với thu nhập ổn định và không giới hạn tùy theo năng lực của bạn.

More Posts - Website

Follow Me:
TwitterFacebookLinkedInPinterestGoogle PlusFlickrYouTube