Chớp lấy cơ hội thăng chức

(Ngọc Thúy Group) – Ngày nay, làm việc chăm chỉ không thôi chưa đủ để được thăng chức. Để được công nhận và vươn lên vị trí cao hơn, bạn cần “PR” cho bản thân mình.

Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn mở rộng hình ảnh của mình và nâng cao khả năng được thăng chức

1. Đánh giá lại bản thân

Trước khi tìm cách quảng bá bản thân, hãy tự đánh giá lại một cách trung thực về khả năng của mình. Bạn có những kĩ năng cần thiết như quản lí thời gian, giao việc cho nhân viên,… để đảm nhận vị trí của một người lãnh đạo không? Nếu không có, bạn cần làm gì để xây dựng nền tảng kiến thức và bắt nhịp với công việc mới? Hãy nhìn nhận lại giá trị và mong ước của bản thân, biết đâu cuối cùng bạn lại nhận ra rằng cái mình thực sự muốn không phải là làm lãnh đạo, mà chỉ đơn giản là vượt qua những thách thức.

2. Tình nguyện

Hãy tình nguyện tham gia những dự án mới, kể cả những nhiệm vụ bạn không thích hay quá mạo hiểm. Đây là cơ hội tốt để bạn chứng tỏ khả năng của mình. Ngoài ra, bạn có thể đảm nhận những nhiệm vụ không thuộc phần trách nhiệm của mình, đặc biệt là trong thời kì khủng hoảng kinh tế và nhận làm những việc không ai muốn thực hiện. Bạn sẽ sớm được mọi ngưòi công nhận sự nhiệt tình và khả năng đa dạng của mình.

3. Thể hiện sự hứng thú với công việc

Hãy chứng tỏ sự nhiệt tình và đam mê với công việc bằng cách tham dự một cách năng nổ vào những buổi thảo luận của công ty. Trước khi đến cuộc họp, hãy xem xét lại lịch trình, tìm hiểu kĩ nội dung cuộc họp để rút ra một vài điều thú vị có thể trình bày trước mọi người. Đừng chần chừ hay do dự khi đưa ra ý kiến của mình. Cơ hội được thăng chức của bạn sẽ cao hơn nếu sếp và đồng nghiệp nhận thấy những ý tưởng của bạn rất có giá trị.

4. Quảng bá bản thân

Hãy tưởng tượng ban giám đốc đang tổ chức một cuộc họp để quyết định những ai sẽ làm việc cho dự án quan trọng sắp tới. Liệu có ai trong phòng nhắc tới tên bạn? Có người lãnh đạo nào trong công ty biết đến bạn và những thành tựu của bạn? Nếu không, bạn cần tự quảng báo bản thân. Đột nhiên xuất hiện trước mặt sếp và trình bày không ngừng về thành công của mình là một cách làm nông nổi. Bạn nên thực hiện từng bước nhỏ.

Ví dụ, gửi báo cáo hàng tuần tới sếp và nêu rõ quá trình cũng như thành công đạt được; trực tiếp mang dự án của nhóm tới phòng sếp hay thuyết trình những sự quan trọng của nhóm trong cuộc họp hàng ngày của công ty… Tất cả đều vì mục đích để mọi người nhớ mặt nhớ tên và nhớ tới sự xuất sắc của bạn.

5. Chấp nhận khen thưởng một cách hoà nhã

Khi ai đó khen ngợi bạn vì hoàn thành công việc một cách xuất sắc, bạn sẽ phản ứng ra sao? Nếu bạn thường nhún vai và nói “Nó không là gì”, sau đó bước đi, bạn đã hình thành một định kiến với mọi người rằng mình là một kẻ khó gần và kiêu ngạo. Một câu trả lời tốt hơn: “Cám ơn. Tôi cũng rất vui vì những cố gắng của mình đã đem lại kết quả”. Sau đó, bạn có thể nói về quá trình tiến tới thành công của mình. Tuy nhiên, hãy lưu ý tránh nhận những lời khen ngợi không phải của mình. Nếu đó là kết quả của cả nhóm, bạn có thể thay mặt nhóm cám ơn.

6. Có mặt trong các buổi tụ họp của công ty

Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của việc tham dự những buổi tụ tập của công ty như liên hoan hay tiệc nhân dịp nghỉ lễ. Làm việc chăm chỉ là yếu tố cần thiết cho sự thành công nhưng bạn sẽ không đạt được mục tiêu cao nhất nếu những người khác không nhận thấy khả năng và thành tựu của bạn. Do đó, đây chính là cơ hội để bạn giới thiệu bản thân và mở rộng mạng lưới quan hệ. Hãy dành thời gian để nói chuyện với mọi người trong các phòng ban khác nhau, thay vì chỉ nói chuyện với những đồng nghiệp thân thiết. Hãy tham gia nhiệt tình vào những hoạt động đặc biệt của công ty như gây quỹ từ thiện hay cuộc thi thể thao. Bên cạnh việc duy trì đạo đức nghề nghiệp mạnh mẽ, tham gia những hoạt động chung sẽ giúp bạn sớm được thăng chức.

Theo Vũ Vũ (Dân trí)

www.NgocThuyGroup.com – Việc làm thêm, Việc làm ngoài giờ, Cơ hội thay đổi cuộc sống hiện tại, Cơ hội làm giàu, Cơ hội kinh doanh

www.NgocThuyShop.com – Thương hiệu phân phối mỹ phẩm Oriflame số một trên mạng internet, hoạt động từ năm 2006

www.MyPhamOriflame.vn – Thư viện hướng dẫn làm đẹp, sử dụng mỹ phẩm trực tuyến

NgocThuyGroup.com – Việc làm thêm, Việc làm ngoài giờ, Cơ hội thay đổi cuộc sống hiện tại, Cơ hội làm giàu, Cơ hội kinh doanh

Đỗ Ngọc Thúy

Mình là Đỗ Ngọc Thúy, tư vấn viên độc lập của công ty mỹ phẩm Oriflame Việt Nam, người đã xây dựng thành công hệ thống bán hàng và tuyển dụng chuyên nghiệp theo phương pháp Attraction Marketing kết hợp với mô hình kinh doanh trực tiếp của Oriflame. Nhờ đó, công việc kinh doanh và tuyển dụng của mình trở nên ổn định. Mình sẽ rất sẵn lòng chia sẻ với bạn phương pháp của mình để bạn có một công việc kinh doanh chuyên nghiệp tại nhà với thu nhập ổn định và không giới hạn tùy theo năng lực của bạn.

More Posts - Website

Follow Me:
TwitterFacebookLinkedInPinterestGoogle PlusFlickrYouTube