Những “tuyệt chiêu” gây ấn tượng với sếp

(Ngọc Thúy Group) – Khi bạn cần thăng tiến hay đơn giản chỉ là gây ấn tượng với sếp, chúng tôi giới thiệu với các bạn 20 “chiêu” sau đây:

1. Nắm rõ nhiệm vụ

Hãy coi mục tiêu của công ty và của sếp là mục tiêu của bạn. Biến những ưu tiên của sếp thành những ưu tiên của bạn. Cố gắng hoàn thành thật tốt các công việc được giao.

2. Cần hiểu rõ bạn được đánh giá thế nào

Cần biết rõ những kĩ năng, cách hành xử và những thành tựu của bạn được sếp đánh giá thế nào. Bạn nên tập trung phát triển vào những điều trên.

3. Thể hiện bạn là người có thể tin cậy được

Hãy làm những điều bạn đã nói. Tốt hơn hết là nên hoàn thành sớm hơn và tốt hơn.

4. Nhiệt tình, cởi mở

Đừng bao giờ nói xấu, chỉ trích sếp hay đồng nghiệp. Hãy thể hiện bạn là người nhiệt tình, tốt tình, là một người mà ai cũng muốn gần.

5. Tạo cho sếp và công ty một hình ảnh chuyên nghiệp

Hoàn thành công việc đúng giờ, hiệu quả công việc cao, phong cách chuyên nghiệp. Đưa ra những ý tưởng hay giúp công ty phát triển tốt hơn.

6. Tự chịu trách nhiệm và có tinh thần học hỏi

Tự nhận khuyết điểm khi gây ra sai lầm. Bạn nên chia sẽ những kinh nghiệm bạn có được sau sai lầm, chứ không nên nhấn mạnh bạn đã mắc sai lầm đó như thế nào.

7. Có tổ chức

Sắp xếp một lịch làm việc thật cụ thể và khoa học. Lên kế hoạch cho ngày hôm sau trước khi rời công ty. Biết sắp xếp những việc quan trọng lên trước và hoàn thành với hiệu quả công việc cao.

8. Đúng giờ

Đi làm, đi họp đúng giờ thậm chí sớm hơn thể hiện sự nhiệt tình, độ tin cậy, và cho thấy bạn có khả năng quản lý quỹ thời gian trong cuộc sống. Sếp rất đề cao những đức tình này đấy.

9. Thích tìm tòi, học hỏi

Đừng bao giờ chạy đến hỏi sếp tất cả những vấn đề khó khăn bạn đang gặp phải. Hãy suy nghĩ, tìm tòi và tự giải quyết vấn đề. Nếu bạn phải trình bày vấn đề cho sếp, hãy chuẩn bị sẵn những phương án giải quyết.

10. Thích khám phá những khả năng của bản thân

Hãy tham gia các chương trình đào tạo của công ty, tham gia các hoạt động tình nguyện nằm ngoài khả năng chuyên môn hàng ngày của bạn.

11. Cập nhật thông tin

Nắm bắt những xu hướng của công ty qua những bài báo và tham gia các sự kiện chuyên nghiệp trong lĩnh vực của bạn.

12. “Thời thượng”

Nâng cao những kỹ năng bạn đang có và học tập những kỹ năng mới. Nắm vững những thông tin về kỹ thuật và luật pháp trong lĩnh vực của bạn.

13. Nhã nhặn, lịch sự

Thể hiện sự kính trọng và trung thành với sếp của bạn. Luôn nói tốt về sếp với những người khác.

14. Linh động

Sự thay đổi là không thể tránh được. Công ty luôn đề cao những nhân viên luôn nắm bắt và thích nghi với những cái mới.

15. Quan tâm đến sức khoẻ của bạn

Khi bạn mệt mỏi, sự nhiệt tình và hiệu quả công việc cũng giảm xuống. Không sếp nào thích nhân viên của mình luôn trong tình trạng mệt mỏi, ốm yếu.

16. Không mang chuyện riêng tư đến văn phòng

Coi các đồng nghiệp như các nhà liệu pháp tâm lý không những giảm chất lượng công việc, mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn và các mối quan hệ trong công ty.

17. Công việc là trên hết

Nếu công việc chưa hoàn thành, bạn nên cố gắng hoàn thành dù đã hết giờ làm. Và nếu có công việc đột xuất, dù không trong nhiệm vụ của bạn thì cũng cố gắng tham gia, chứ đừng bao giờ nói kiểu như “không nằm trong chuyên môn của tôi”.

18. Hoà đồng và tốt tính

Hãy thể hiện cho sếp và đồng nghiệp bạn là người tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi cần.

19. Nghỉ ngơi

Sau những giờ làm việc căng thẳng, bạn nên nghỉ ngơi. Một cái đầu thông minh và một cuộc sống cân bằng sẽ đem lại năng lượng trong cuộc sống. Sếp sẽ hài lòng với những nhân viên như vậy.

20. Thể hiện tình yêu đối với công việc

Đừng bao giờ tỏ ra bạn làm việc vì bạn phải làm chứ không phải vì lòng nhiệt tình và yêu công việc.

Nếu thực hiện tốt 20 điều trên, sếp chắc chắn sẽ ấn tượng mạnh về bạn đấy!

Vũ Vũ (Theo MSN)

Nguồn: dantri.com.vn

NgocThuyGroup.com – Việc làm thêm, Việc làm ngoài giờ, Cơ hội thay đổi cuộc sống hiện tại, Cơ hội làm giàu, Cơ hội kinh doanh

NgocThuyGroup.com – Việc làm thêm, Việc làm ngoài giờ, Cơ hội thay đổi cuộc sống hiện tại, Cơ hội làm giàu, Cơ hội kinh doanh

Đỗ Ngọc Thúy

Mình là Đỗ Ngọc Thúy, tư vấn viên độc lập của công ty mỹ phẩm Oriflame Việt Nam, người đã xây dựng thành công hệ thống bán hàng và tuyển dụng chuyên nghiệp theo phương pháp Attraction Marketing kết hợp với mô hình kinh doanh trực tiếp của Oriflame. Nhờ đó, công việc kinh doanh và tuyển dụng của mình trở nên ổn định. Mình sẽ rất sẵn lòng chia sẻ với bạn phương pháp của mình để bạn có một công việc kinh doanh chuyên nghiệp tại nhà với thu nhập ổn định và không giới hạn tùy theo năng lực của bạn.

More Posts - Website

Follow Me:
TwitterFacebookLinkedInPinterestGoogle PlusFlickrYouTube