Bí quyết “tỏa sáng” trước nhà tuyển dụng

(Ngọc Thúy Group) – Làm thế nào để vượt qua hàng ngàn các ứng viên sáng giá mà lọt thẳng vào “vòng trong”? Điều này nghe chừng khó khăn, tuy nhiên nó lại vô cùng giản đơn nếu bạn làm được những công việc sau:

1. CV rõ ràng, đơn giản

Như một “sản phẩm” đầu tay để giao cho khách hàng, chất lượng sản phẩm ấy là điều vô cùng quan trọng. Nhà tuyển dụng luôn hoan nghênh những bản CV đơn giản nhưng rõ ràng bởi công việc của họ sẽ được “khai thông”, không trở ngại hay bực mình vì phải mất công “dịch” lại bản CV của bạn.

2. Lời nói “ngàn cân”

Không một nhà tuyển dụng nào lại có thể làm ngơ hay bắt bẻ những ứng viên có khả năng nói năng lưu loát, rõ ràng, lập luận chặt chẽ. Mặc dù căng thẳng trong phỏng vấn là điều khó tránh khỏi, tuy nhiên, tối thiểu cần nói năng lưu loát, có ngữ điệu rõ ràng, nói với tốc độ vừa phải, nói câu nào chắc chắn câu đó để không tạo bất kỳ “sơ hở” nào. Đơn giản vậy thôi nhưng bạn thực sự đã “tỏa sáng” trước nhà tuyển dụng rồi đó.

3. Kiên nhẫn là vàng

Đây là nguyên tắc không thể thiếu cho mỗi ứng cử viên. Đừng vì lý do bị “trồng cây si” trước văn phòng phỏng vấn mà giận dữ bỏ về, dù biết công việc ấy phù hợp với bản thân. Đương nhiên, cơ hội việc làm lại tuột khỏi tay bạn.

Sự chậm chễ ấy đâu phải do nhà tuyển dụng, mà là do chính quyền lợi của các ứng viên, trong đó có bạn. Bởi phải “sàng lọc” ra những người xứng đáng nên mới mất nhiều thời gian. Do đó, thay vì giận giữ bỏ về, hãy kiên nhẫn chờ đợi, mọi cơ hội tốt vẫn còn đang chờ đợi những ai biết nhẫn nại.

4. Chủ động là chính mình

Do nhu cầu công việc đòi hỏi áp lực nên không tránh khỏi cách “thử” của nhà tuyển dụng. Muốn bạn phải làm chủ được chính mình, làm thế nào để đem lại hiệu quả công việc tốt nhất là nguyên nhân tại sao họ “xoay” bạn như chong chóng.

Chủ động là chính mình cũng phần nào thể hiện cá tính nổi bật và khả năng thích ứng với hoàn cảnh mới của bạn. Bạn sẽ luôn là ứng viên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng.

5. Thực hiện biện pháp 80/20

Một ứng viên thông minh không bao giờ phô bày sạch trơn mọi tài năng ngay trong lần gặp đầu tiên. Bởi việc ấy đôi khi lại khiến người khác hiểu nhầm là kiêu ngạo, cá tính quá mạnh, sau này khó “nghe lời”…

Tốt nhất bạn chỉ nên thể hiện 80% năng lực của mình, 20% còn lại để nhà tuyển dụng tự khai thác. Họ đánh giá cao sự khiêm tốn, nhã nhặn trong giao tiếp và luôn muốn khai thác triệt để “mỏ vàng” tiềm ẩn, bởi thành công của bạn cũng chính là thành công của chính họ.

6. Đánh vào thị giác

Cứ nhắc đến tuyển dụng không ít người liên tưởng tới những bộ trang phục cứng nhắc về kiểu dáng và nhạt nhẽo về màu sắc. Tuy nhiên, thực tế không hẳn như vậy. Cái nhìn đầu tiên để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc. Do đó, bạn cần tạo cho mình phong cách phù hợp nhất với nơi công sở nhưng cũng phần nào thể hiện cá tính của riêng bạn. Nếu cách ăn mặc quá lòe loẹt hay quá mờ nhạt đều gây phản cảm và ít được chú trọng.

Phạm Hằng (TheoXinli)

Nguồn: dantri.com.vn

NgocThuyGroup.com – Việc làm thêm, Việc làm ngoài giờ, Cơ hội thay đổi cuộc sống hiện tại, Cơ hội làm giàu, Cơ hội kinh doanh

NgocThuyGroup.com – Việc làm thêm, Việc làm ngoài giờ, Cơ hội thay đổi cuộc sống hiện tại, Cơ hội làm giàu, Cơ hội kinh doanh

Đỗ Ngọc Thúy

Mình là Đỗ Ngọc Thúy, tư vấn viên độc lập của công ty mỹ phẩm Oriflame Việt Nam, người đã xây dựng thành công hệ thống bán hàng và tuyển dụng chuyên nghiệp theo phương pháp Attraction Marketing kết hợp với mô hình kinh doanh trực tiếp của Oriflame. Nhờ đó, công việc kinh doanh và tuyển dụng của mình trở nên ổn định. Mình sẽ rất sẵn lòng chia sẻ với bạn phương pháp của mình để bạn có một công việc kinh doanh chuyên nghiệp tại nhà với thu nhập ổn định và không giới hạn tùy theo năng lực của bạn.

More Posts - Website

Follow Me:
TwitterFacebookLinkedInPinterestGoogle PlusFlickrYouTube