Bí quyết để được ghi nhận trong công việc

Được ận là một nguồn động lực quan trọng và cần thiết đối với các nhân viên. Vậy bạn nên làm gì để sếp ghi nhận như mong muốn trong công việc?

Hãy tham khảo một số lời khuyên sau:

1. Công khai chúc mừng thành công của đồng nghiệp

Hãy chân thành chúc mừng bất cứ thành công nào của đồng nghiệp và hi vọng họ sẽ làm điều tương tự với bạn. Ngay cả khi họ không làm vậy, bạn vẫn nên tán dương họ. Theo Cindy Ventrice, tác giả cuốn sách “Bí quyết ghi nhận nhân viên”: “Ca tụng người khác sẽ khiến họ nhìn nhận và đánh giá về bạn tích cực hơn, ngay cả khi bạn tự ghi nhận bản thân mình”.

2. Báo cáo với sếp về những thành tựu của bạn

Hãy trình bày riêng với sếp về những điều bạn đạt được một cách ngắn gọn và có trọng tâm. Sẽ chẳng ai biết được bạn xuất sắc ra sao nếu bạn không nói và thể hiện bản thân. Đừng khép nép, khiêm tốn một cách rụt rè khi chia sẻ những thành công của mình. Tất nhiên, bạn cũng không nên khoe khoang, ác lác quá lên với tất cả mọi người.

3. Đề nghị được tham gia những nhiệm vụ khó khăn

Đây là cách tốt nhất để thể hiện bản thân và để mọi người công nhận thành công của bạn một cách thuyết phục. Đồng thời nó cũng mở ra cho bạn cơ hội thăng tiến, tăng lương…

4. Yêu cầu phản hồi từ mọi người

Ngay cả khi đó không phải là những nhận xét tốt, bạn cũng không nên tức giận hay tỏ ra chống đối. Ventrice nói: “Những phản hồi tiêu cực cũng là một sự công nhận. Nếu chúng mang tính chất xây dựng, bạn có thể rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Hãy cám ơn mọi người dù bạn chưa được công nhận”.

5. Miêu tả những gì bạn học được từ một kinh nghiệm

Đây không chỉ là dịp để bạn thể hiện bản thân mà còn là một cuộc nói chuyện chia sẻ kinh nghiệm giúp ích cho mọi người và công ty.

6. Nói với sếp cách ghi nhận bạn mong muốn

Làm như vậy, bạn sẽ không phải than vãn về quá khứ: “Giá như lúc trước mình nói với sếp về nguyện vọng tham gia dự án lớn thay vì tăng lương…”, đồng thời bạn sẽ cố gắng để đạt được sự công nhận như ý muốn trong tương lai.

7. Tán dương sếp

Không chỉ bạn mà sếp cũng muốn được mọi người ghi nhận và khen ngợi. Chỉ cần tán dương và thể hiện sự đánh giá cao về sếp, họ có thể sẽ công nhận thành công của bạn thường xuyên hơn.

Theo Dân Trí

NgocThuyGroup. – Việc làm thêm, Việc làm ngoài giờ, Cơ hội thay đổi cuộc sống hiện tại, Cơ hội làm giàu, Cơ hội

NgocThuyGroup.com – Việc làm thêm, Việc làm ngoài giờ, Cơ hội thay đổi cuộc sống hiện tại, Cơ hội làm giàu, Cơ hội kinh doanh

Đỗ Ngọc Thúy

Mình là Đỗ Ngọc Thúy, tư vấn viên độc lập của công ty ệt Nam, người đã xây dựng thành công hệ thống bán hàng và tuyển dụng chuyên nghiệp theo phương pháp Attraction Marketing kết hợp với mô hình kinh doanh trực tiếp của . Nhờ đó, công việc kinh doanh và tuyển dụng của mình trở nên ổn định. Mình sẽ rất sẵn lòng chia sẻ với bạn phương pháp của mình để bạn có một công việc kinh doanh chuyên nghiệp tại nhà với thu nhập ổn định và không giới hạn tùy theo năng lực của bạn.

More Posts - Website

Follow Me:
TwitterFacebookLinkedInPinterestGoogle PlusFlickrYouTube