Những lầm tưởng về thành công

Hầu hết ai cũng muốn thành công trong công việc và hi vọng một tương lai tươi sáng nhưng đã có bao nhiêu người đạt được? Mỗi người đều có cách để đạt được thành công nhưng hãy cẩn thận, đừng tin tưởng tuyệt đối vào mọi cách bởi nhiều trong số đó là những chỉ dẫn sai lầm.

Để rõ hơn về thành công, bạn cần phải tránh những ngộ nhận dưới đây:

1. Càng làm việc chăm chỉ, bạn sẽ thành công

Thành công rất khó mà đạt được nếu bạn không làm việc chăm chỉ, tuy nhiên, nhiều người làm việc chăm chỉ rồi mà vẫn không thành công như họ nghĩ. Vẫn biết rằng làm việc chăm chỉ là một trong những yếu tố quan trọng nhưng thành công lại cần nhiều hơn thế. Điều đó giải thích tại sao cho dù bạn có ngồi hàng giờ đồng hồ và cảm thấy quá tải sau khi kết thúc một chuỗi ngày làm việc nhưng bạn vẫn cảm thấy mình chẳng làm được bao nhiêu.

Vì thế, muốn thành công bạn phải nhận ra những mục tiêu riêng biệt mà mình muốn đạt được và sau đó phấn đấu để đạt được nó.

Những người thành công nhất hiểu được tầm quan trọng của sự kết hợp giữa làm việc chăm chỉ với thái độ làm việc tốt, kỹ năng giỏi và sẵn sàng học hỏi, thay đổi và đam mê cống hiến.

2. Thành công trong trường học đảm bảo thành công trong công việc

Nhiều người tin rằng nếu họ thành công trong học tập thì họ sẽ thành công trong công việc, tuy nhiên, đó chỉ là một ngộ nhận. Hiểu được sự khác biệt giữa cái cần để có được thành công trong học tập và cái bạn cần để hoàn hảo trong công việc thực sự rất quan trọng.

Tại trường học, nếu bạn lỡ mất một ngày lên lớp, bạn có thể tìm được những bài giảng cũ, học lại kiến thức thầy cô đã dạy và điều đó chỉ ảnh hưởng đến cá nhân bạn thôi chứ không liên quan đến ai khác. Tuy nhiên, khi bạn lỡ mất một ngày làm việc thì bạn sẽ khó có thể hoàn thành trọn vẹn công việc và sự vắng mặt của bạn có ảnh hưởng đến cả một tập thể.

3. Kỹ năng và hiểu biết là những chìa khóa cho thành công

Ngoài những kỹ năng chuyên môn cần thiết thì sếp còn muốn ở bạn thể hiện là một nhân viên chuyên nghiệp, như đi làm đúng giờ, nhiệt tình, mặc đẹp và chú trọng đến công việc. Đây là những điều dường như đã hiển nhiên, nhưng nhiều người lại quên mất những cách ứng xử này.

Bạn sẽ có lợi thế tại nơi làm việc nếu trong cuộc sống bạn có tính tự lập, chuyên nghiệp, linh hoạt và cầu tiến.

4. Hoàn thành tốt công việc sẽ mang lại thành công

Hoàn thành tốt công việc và đạt nhiều kết quả cao trong các dự án là yếu tố rất quan trọng để có được thành công nhưng bạn sẽ không thể hoàn hảo nếu bỏ qua những cách ứng xử chuyên nghiệp tại nơi làm việc, mối quan hệ với các đồng nghiệp cấp dưới, ngang hàng và với sếp.

Hơn thế nữa, khi bạn cảm thấy mình có đầy tự tin để được thăng tiến nhưng lại không thể hiện cho sếp thấy được thành quả đạt được, không bày tỏ mong muốn của mình thì bạn cũng sẽ khó có được thành công.

5. Tìm được việc trong tháng đầu tiên

Nếu bạn nghĩ mình sẽ có ngay một công việc chỉ trong vòng từ một đến hai tháng đầu của quá trình tìm việc thì bạn sẽ gặp khá nhiều thất vọng đó. Thực tế là, tiến trình tìm việc mất nhiều thời gian hơn bạn nghĩ, phải mất trung bình từ hai đến ba tháng, thậm chí là 6 tháng hoặc nhiều hơn thế để có một công việc.

Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi với một đống hồ sơ xin việc, các cuộc phỏng vấn và chờ đợi câu trả lời từ phía nhà tuyển dụng, nhưng hãy chấp nhận điều đó. Hãy coi kiếm việc giống như là một công việc mà bạn dành thời gian cho nó mỗi ngày.

6. Hầu hết các công việc được tìm thấy thông qua quảng cáo

Nghiên cứu công việc là một tiến trình rất phức tạp và phải được hành động có phương pháp. Nhiều người tìm việc tin tưởng chỉ tìm vào những tấm quảng cáo để tìm một công việc. Đây là một sai lầm lớn. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng các công việc được tìm thấy chẳng bao giờ được quảng cáo cả.

Thật ngạc nhiên khi thấy rằng khoảng 80% những người tìm được việc lại thông qua các liên lạc cá nhân và các mối quan hệ. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn không nên đọc các mẩu quảng cáo tuyển dụng mà các chuyên gia khuyên bạn nên mở rộng cơ hội tìm việc, thay vì chỉ chăm chăm nghiền ngẫm những mẩu quảng cáo tuyển dụng.

7. Nhiều người thành công được là do may mắn

Hiếm khi thành công có được nhờ may mắn. Mặc dù nhiều người thực sự may mắn nhưng nếu bạn dành thời gian để nhìn lại những người cho là may mắn thì bạn sẽ thấy đó chỉ là một yếu tố rất nhỏ trong thành công của họ. Yếu tố chính tạo thành công của họ chính là sự chủ động, sáng tạo và không chờ đợi.

Bây giờ, hãy quyết định xem thành công có nghĩa là gì với bạn. Hãy nhận ra muc tiêu mà bạn cần đạt được sau đó thực hiện nó. Dù bạn có mất một năm, hai năm hay bao nhiều năm đi chăng nữa để đạt điều mong muốn thì bạn cũng cần phải kiên trì, bền bỉ, nhìn xa và bạn sẽ hiểu rằng mọi thứ đều là có thể.

Theo Dân Trí

—————————————————-
@@@Dành cho quảng cáo
—————————————————-

Oriflame là công ty mỹ phẩm thiên nhiên từ Thụy Điển, thành lập 1967. Oriflame có mặt ở Việt Nam từ năm 2003. Sau 4 năm hoạt động, Oriflame đã chiếm hơn 30% thị phần mỹ phẩm tại Việt Nam. Bạn có thể yên tâm về chất lượng của mỹ phẩm Oriflame vì:

  • Mỹ phẩm được chiết xuất từ các thành phần có nguồn gốc thiên nhiên
  • Sản phẩm được thử nghiệm trên người tình nguyện trước khi tung ra thị trường (đảm bảo 100% không gây tác hại cho người sử dụng)
  • Mỹ phẩm được nhập khẩu trực tiếp (giá cả lại rất phải chăng)

www.NgocThuyShop.com chuyên phân phối mỹ phẩm Oriflame online, giao hàng tận nơi và tư vấn miễn phí. Hãy ghé thăm website www.NgocThuyShop.com để tìm cho mình một bộ mỹ phẩm Oriflame ưng ý. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng với chất lượng của mỹ phẩm Oriflame và dịch vụ do website www.NgocThuyShop.com cung cấp.

Đỗ Ngọc Thúy
Tư vấn viên công ty mỹ phẩm Oriflame
Email: mariathuydo@yahoo.com
Di động: 0909502656
Điện thoại: 08.39445480
Website: www.NgocThuyShop.com
———————-
Y!M: mariathuydo
Skype: mariathuydo
Google Talk: mariathuydo

NgocThuyGroup.com – Việc làm thêm, Việc làm ngoài giờ, Cơ hội thay đổi cuộc sống hiện tại, Cơ hội làm giàu, Cơ hội kinh doanh

NgocThuyGroup.com – Việc làm thêm, Việc làm ngoài giờ, Cơ hội thay đổi cuộc sống hiện tại, Cơ hội làm giàu, Cơ hội kinh doanh

Đỗ Ngọc Thúy

Mình là Đỗ Ngọc Thúy, tư vấn viên độc lập của công ty mỹ phẩm Oriflame Việt Nam, người đã xây dựng thành công hệ thống bán hàng và tuyển dụng chuyên nghiệp theo phương pháp Attraction Marketing kết hợp với mô hình kinh doanh trực tiếp của Oriflame. Nhờ đó, công việc kinh doanh và tuyển dụng của mình trở nên ổn định. Mình sẽ rất sẵn lòng chia sẻ với bạn phương pháp của mình để bạn có một công việc kinh doanh chuyên nghiệp tại nhà với thu nhập ổn định và không giới hạn tùy theo năng lực của bạn.

More Posts - Website

Follow Me:
TwitterFacebookLinkedInPinterestGoogle PlusFlickrYouTube