Ngày càng tiến xa

Khi cả thế giới đang ngoi ngóp trước cảnh “có thể trắng tay” do bị đào thải, thì bạn cần phải duy trì và khuếch trương danh thế dựa vào vị trí hiện thời. Điều đó đòi hỏi một lượng kỹ năng mới vượt trội nhắm vào quá trình hình thành sự nghiệp vững chắc.

Dưới đây là 5 bí quyết giúp bạn khẳng định được giá trị trong thị trường lao động:

Lưu giữ những thành tựu

Trước hết cần lưu lại tất cả những nhiệm vụ xuất sắc và thành tựu bạn đã dành được kể từ khi tham gia công ty. Đồng thời chú thích rõ ngày tháng bạn được thăng chức, sau đó tổng hợp thành một danh sách chi tiết (có bổ sung). Nếu giỏi máy tính và mạng, có thể lưu trên folder nằm trong mục “inbox” hòm thư điện tử và liên tiếp cập nhật hồ sơ xin việc mỗi khi có bước ngoặt mới trong sự nghiệp.

Một hồ sơ (sẵn sàng sử dụng) như thế sẽ luôn hữu ích trong trường hợp xấu nhất: bị mất việc hoặc muốn “nhảy” sang một tổ chức khác.

Chấp nhận mọi cơ hội mới

Cách hay nhất để khẳng định mình là trải nghiệm mọi thử thách. Khi sếp muốn kiểm tra khả năng hiểu về phần mềm mới, hay yêu cầu bạn tham gia một dự án thí điểm, thì có gì phải băn khoăn hay suy xét, hãy đồng ý ngay lập tức với vẻ hồ hởi “Tôi sẽ làm”. Ngoài ra, bạn cũng nên tình nguyện đứng lên thuyết trình.

Đó cũng là một nghệ thuật hạn chế rụt rè, xấu hổ, sợ hãi khi nói trước đám đông. Thêm vào đó, đi công tác cũng là cơ hội lớn để mở rộng tầm mắt ra thế giới bao la, khôn cùng, đồng thời làm tăng giá trị nghề nghiệp.

Quyết tâm tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu

Nếu bỗng dưng cơ hội không tự đến, thì ta đi tìm và tạo cho chính mình. Vì vậy, đừng có ngại đăng ký các khóa học đào tạo chuyên sâu, nhất là khi nhân viên trong công ty cứ “đùn đẩy” không muốn dự. Bạn hãy là người tiên phong, giơ tay chấp nhận thêm kỹ năng mới, để củng cố vị trí thực tại. Nếu bạn không thích nhiệm vụ đang đảm nhiệm, hãy thẳng thắn bày tỏ cùng sếp “Tôi muốn hỗ trợ cả các phòng ban khác nữa, có được không?”. Nhưng nhớ rằng hiệu quả của làm việc nhóm là hết sức quan trọng, nên đừng “dại” hoạt động một mình.

Xây dựng mạng lưới quan hệ

“Một cây làm chẳng nên non. Ba cây chụm lại thành hòn núi cao”. Điều này, một phần giống với tác phong làm việc nhóm, nhưng cao hơn nữa là mạng lưới an toàn tồn tại ở nhiều nơi, chứ không đơn thuần chỉ dừng lại trong công ty bạn. Nó có thể xuất phát từ khách hàng, đồng nghiệp, bạn bè, người thân… liên kết chặt chẽ với nhau, có thể hỗ trợ, giúp đỡ và bảo vệ bạn bất cứ lúc nào hoặc cũng có thể giới thiệu cùng bạn thêm một số quan hệ khác, tạo thành chi phí cơ hội.

Tham gia các hoạt động xã hội

Để mở rộng quan hệ và khiến bản thân trở nên năng động, táo bạo hơn. Do đó, nên tình nguyện tham gia các hoạt động xã hội trong một số ngày nghỉ nhất định. Công việc đôi khi rất đơn giản, chỉ là vệ sinh đường phố xanh, sạch, đẹp, họp tổ phường, gây quỹ từ thiện…

Trải qua 5 bước trên, bạn sẽ luôn là người tự tin, sẵn sàng đón nhận mọi tình huống trong cuộc sống để ngày trưởng thành hơn.

Theo Dân Trí

—————————————————-
@@@Dành cho quảng cáo
—————————————————-

Oriflame là công ty mỹ phẩm thiên nhiên từ Thụy Điển, thành lập 1967. Oriflame có mặt ở Việt Nam từ năm 2003. Sau 4 năm hoạt động, Oriflame đã chiếm hơn 30% thị phần mỹ phẩm tại Việt Nam. Bạn có thể yên tâm về chất lượng của mỹ phẩm Oriflame vì:

  • Mỹ phẩm được chiết xuất từ các thành phần có nguồn gốc thiên nhiên
  • Sản phẩm được thử nghiệm trên người tình nguyện trước khi tung ra thị trường (đảm bảo 100% không gây tác hại cho người sử dụng)
  • Mỹ phẩm được nhập khẩu trực tiếp (giá cả lại rất phải chăng)

www.NgocThuyShop.com chuyên phân phối mỹ phẩm Oriflame online, giao hàng tận nơi và tư vấn miễn phí. Hãy ghé thăm website www.NgocThuyShop.com để tìm cho mình một bộ mỹ phẩm Oriflame ưng ý. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng với chất lượng của mỹ phẩm Oriflame và dịch vụ do website www.NgocThuyShop.com cung cấp.

Đỗ Ngọc Thúy
Tư vấn viên công ty mỹ phẩm Oriflame
Email: mariathuydo@yahoo.com
Di động: 0909502656
Điện thoại: 08.39445480
Website: www.NgocThuyShop.com
———————-
Y!M: mariathuydo
Skype: mariathuydo
Google Talk: mariathuydo

NgocThuyGroup.com – Việc làm thêm, Việc làm ngoài giờ, Cơ hội thay đổi cuộc sống hiện tại, Cơ hội làm giàu, Cơ hội kinh doanh

NgocThuyGroup.com – Việc làm thêm, Việc làm ngoài giờ, Cơ hội thay đổi cuộc sống hiện tại, Cơ hội làm giàu, Cơ hội kinh doanh

Đỗ Ngọc Thúy

Mình là Đỗ Ngọc Thúy, tư vấn viên độc lập của công ty mỹ phẩm Oriflame Việt Nam, người đã xây dựng thành công hệ thống bán hàng và tuyển dụng chuyên nghiệp theo phương pháp Attraction Marketing kết hợp với mô hình kinh doanh trực tiếp của Oriflame. Nhờ đó, công việc kinh doanh và tuyển dụng của mình trở nên ổn định. Mình sẽ rất sẵn lòng chia sẻ với bạn phương pháp của mình để bạn có một công việc kinh doanh chuyên nghiệp tại nhà với thu nhập ổn định và không giới hạn tùy theo năng lực của bạn.

More Posts - Website

Follow Me:
TwitterFacebookLinkedInPinterestGoogle PlusFlickrYouTube