7 bước để có được sự hài lòng trong công việc

Hầu hết mọi người đều không cảm thấy hài lòng trong công việc. Con đường sự nghiệp có thể mang đến cho bạn tiền tài, danh vọng, tuy nhiên không hẳn đã thõa mãn các nhu cầu tình cảm, xã hội hay sáng tạo. Chúng ta cảm thấy bứt rức, khó chịu, không biết phải làm gì ngoài việc thuyên chuyển công việc.

Mary Lyn Miller- nhà tư vấn về nghề nghiệp, khuyên những người tìm việc và những ai không hài lòng với công việc hãy nhìn nhận lại niềm tin của mình vì: ” Chúng chính là điều đã tạo nên bạn hôm nay”. Lý do nào khiến bạn chọn lựa nghề nghiệp hiện tại? Đó có phải là vì bạn muốn nối bước cha mình, hay kế thừa sự nghiệp của gia đình. Nếu đây là tình huống của bạn, đã đến lúc nên nhìn nhận về những cơ hội mới trong tương lai.

Miller đã phát triển một quá trình gồm 7 bước để giúp đỡ những người tìm việc đánh giá tình huống hiện tại, niềm tin của họ cũng như xác định niềm đam mê thật sự và bắt đầu chuyến hành trình mới.

Bước 1: Mong muốn làm điều gì khác biệt

Phá vỡ các thói quen là một trong các nhiệm vụ khó khăn nhất của những người tìm việc. Miler khuyên bạn nên mở rộng tâm hồn để đón nhận các cơ hội không chỉ nằm trong các công việc đang làm.

Bước 2: Hãy sống và làm theo cách bạn muốn

Hãy nhìn vào những điều bạn thực sự yêu thích và mong muốn theo đuổi. Nếu bạn muốn đi đây đó và giao tiếp với nhiều người, hãy làm theo tiếng nói của trái tim và tìm kiếm một công việc khác mang đến cho bạn những điều này. Dawn là giám đốc kinh doanh của một cửa hàng thời trang trong nhiều năm. Mặc dù, thu nhập của cô ta rất cao, cô ta không bao giờ cảm thấy hạnh phúc và luôn khát khao được làm việc ngoài trời cùng với thiên nhiên. Cô quyết định đi đến lớp học ban đêm và lấy bằng cử nhân về lâm nghiệp. Hiện cô đang làm việc cho một công ty công nghệ sinh học.

Bước 3: Tự xác định bản thân

Miller đề nghị những người kiếm việc sau khi đã xác định mình là ai cần phải biết cách chứng tỏ giá trị của bạn thân. ” Trên thị trường lao động, bạn là một món hàng. Vì thế, bạn cần phải biết các đặc tính hay lợi điểm nào bạn có thể mang đến cho khách hàng . Hãy xem xét các kỹ năng và kiến thức cũng như cách vận dụng chúng vào vị trí mong muốn. Phẩm chất của bạn phải là công cụ hiệu quả nhất để thuyết phục nhà tuyển dụng.”

Bước 4: Đề cao bản thân

Tự tôn trọng và yêu quý bạn thân là điều không thể thiếu đối với bất kỳ người tìm việc nào. Chúng sẽ mang đến cho bạn sự tự tin cũng như trở nên mạnh mẽ hơn, hoàn thiện hơn và thông minh hơn để thực hiện được những niềm hy vọng, khát khao và mơ ước.

Bước 5: Tầm nhìn

Miller khuyên những người tìm việc nên tìm được lời giải đáp cho câu hỏi ” Tôi thật sự muốn làm gì?” Bạn cần nêu ra những lý lẽ kiên định, chi tiết để chứng tỏ sự liên kết của chúng với cuộc đời bạn. Ví dụ, một thư ký muốn trở thành diễn viên, mô tả về một cuộc đời có thể cho phép cô ta thể hiện tình yêu đối với Shakespeare trên sàn diễn.

Bước 6: Chấp nhận nguy hiểm

Miler tin rằng sự khai sáng chỉ có thể đến khi phải đối diện với các khó khăn và thử thách. Khi nhận ra niềm đam mê của chính mình, rất nhiều người tỏ ra lo sợ để thực hiện chúng và thậm chí không làm gì cả. Bước 6 này đòi hỏi người tìm việc phải nhìn nhận những điều mà bản thân phải chấp nhận hy sinh để theo đuổi mơ ước. Đối với một người nào đó, điều này có nghĩa là phải nghỉ việc để trở lại trường học. Bạn sẽ tiến gần hơn đến công việc lý tưởng trong cuộc đời nếu có đủ can đảm để làm điều này.

Bước 7: Hành động

Một vài giáo viên thường dạy chúng ta rằng ” Nếu bạn muốn leo lên đỉnh núi, đừng đứng ở chân núi và nhìn lên, hãy trèo lên từng nấc một và sau cùng tiến đến đỉnh núi”. Một ý định tốt khi không đi đôi với hành động cũng trở thành vô nghĩa. Tạo ra một kế hoạch và kiên trì thực hiện sẽ dẫn bạn đến các cơ hội khác nhau. Việc tìm kiếm công việc, vì thế trở thành một nhiệm vụ nhằm theo đuổi một cuộc sống ý nghĩa hơn. Kế hoạch này có thể bao gồm các gia đoạn như: nghiên cứu về các ngành nghề, trao đổi với những người cùng chung mong muốn, đăng ký một lớp học nào đó hay chấp nhận làm công việc tình nguyện trong lĩnh vực đặt mục tiêu.

Tất cả các bước trên sẽ dẫn bạn đến một cuộc hành trình hạnh phúc và xứng đáng hơn. Sau cùng, hãy ghi nhớ là chính chuyến hành trình, không phải điểm đến, mới là điều quan trọng nhất

Nguồn: Susan

—————————————————-
@@@Dành cho quảng cáo
—————————————————-

Oriflame là công ty mỹ phẩm thiên nhiên từ Thụy Điển, thành lập 1967. Oriflame có mặt ở Việt Nam từ năm 2003. Sau 4 năm hoạt động, Oriflame đã chiếm hơn 30% thị phần mỹ phẩm tại Việt Nam. Bạn có thể yên tâm về chất lượng của mỹ phẩm Oriflame vì:

  • Mỹ phẩm được chiết khấu từ các thành phần có nguồn gốc thiên nhiên
  • Sản phẩm được thử nghiệm trên người tình nguyện trước khi tung ra thị trường (đảm bảo 100% không gây tác hại cho người sử dụng)
  • Mỹ phẩm được nhập khẩu trực tiếp (giá cả lại rất phải chăng)

www.NgocThuyShop.com chuyên phân phối mỹ phẩm Oriflame online, giao hàng tận nơi và tư vấn miễn phí. Hãy ghé thăm website www.NgocThuyShop.com để tìm cho mình một bộ mỹ phẩm Oriflame ưng ý. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng với chất lượng của mỹ phẩm Oriflame và dịch vụ do website www.NgocThuyShop.com cung cấp.

Đỗ Ngọc Thúy
Tư vấn viên công ty mỹ phẩm Oriflame
Email: mariathuydo@yahoo.com
Di động: 0909502656
Điện thoại: 08.39445480
Website: www.NgocThuyShop.com
———————-
Y!M: mariathuydo
Skype: mariathuydo
Google Talk: mariathuydo

NgocThuyGroup.com – Việc làm thêm, Việc làm ngoài giờ, Cơ hội thay đổi cuộc sống hiện tại, Cơ hội làm giàu, Cơ hội kinh doanh

NgocThuyGroup.com – Việc làm thêm, Việc làm ngoài giờ, Cơ hội thay đổi cuộc sống hiện tại, Cơ hội làm giàu, Cơ hội kinh doanh

Đỗ Ngọc Thúy

Mình là Đỗ Ngọc Thúy, tư vấn viên độc lập của công ty mỹ phẩm Oriflame Việt Nam, người đã xây dựng thành công hệ thống bán hàng và tuyển dụng chuyên nghiệp theo phương pháp Attraction Marketing kết hợp với mô hình kinh doanh trực tiếp của Oriflame. Nhờ đó, công việc kinh doanh và tuyển dụng của mình trở nên ổn định. Mình sẽ rất sẵn lòng chia sẻ với bạn phương pháp của mình để bạn có một công việc kinh doanh chuyên nghiệp tại nhà với thu nhập ổn định và không giới hạn tùy theo năng lực của bạn.

More Posts - Website

Follow Me:
TwitterFacebookLinkedInPinterestGoogle PlusFlickrYouTube