6 phẩm chất lãnh đạo đáng quý

Warren Bennis, người được biết đến như một lãnh đạo hiện đại có ảnh hưởng không nhỏ trên thế giới, Giáo sư xuất sắc và là Chủ tịch sáng lập Tổ chức Institute tại Trường Đại học Nam California. Ông là tác giả và là người biên tập hơn 20 cuốn sách chuyên đề về lãnh đạo, thay đổi và quản lý. Một trong những tác phẩm nổi tiếng của ông đã có mặt tại Việt Nam như: On becoming a Leader (Hành trình trở thành lãnh đạo).

Theo ông, có 6 phẩm chất căn bản cần có hội tụ ở người lãnh đạo. Đó là:

Chính trực

Chính trực là sự hội tụ, liên kết giữa các yếu tố: lời nói đi đôi với việc làm và kết hợp với những phẩm giá bên trong. Nó là sự gắn kết giữa các giá trị vững chắc, không gì có thể thay đổi.

Một lãnh đạo chính trực có thể giành được lòng tin của mọi người và sẽ được ngưỡng mộ vì sự đồng nhất của những giá trị cốt lõi bên trong. Những phẩm chất này có thể coi như một hình mẫu tiêu biểu để mọi người noi theo, cũng như giúp cho toàn bộ tổ chức, doanh nghiệp xây dựng những giá trị văn hoá hữu hiệu và có sức mạnh lớn lao.

Cống hiến

Cống hiến là dành mọi thời gian, nguồn lực tập trung vào một nhiệm vụ đặt ra cần được hoàn thành, chứ không đơn thuần là chỉ dành thời gian bạn có cho công việc ấy.

Nhiệm vụ của hầu hết những ai giữ cương vị lãnh đạo không đơn thuần dừng lại: sẽ thực hiện công việc nếu có thời gian. Hay nói cách khác, họ phải cống hiến toàn bộ những gì mình có đối với nhiệm vụ được giao, cống hiến bản thân để thành công, để dẫn dắt người khác.

Khoan dung

Một người khoan dung, cao thượng sẽ luôn toả sáng và tạo dựng được lòng tin, sự tín nhiệm cho dù ở nơi đâu, trong hoàn cảnh nào. Đó là độ lượng trước thất bại của người khác và cho phép những người thất bại vẫn bảo toàn được nhân cách, phẩm giá của họ.

Lãnh đạo khoan dung phải là người biết ghi nhận thành công của nhân viên và chiụ trách nhiệm cá nhân đối với những thất bại.

Khiêm tốn

Khiêm tốn tức là đối lập với tự cao tự đại, luôn cho bản thân mình là nhất. Cần nhận ra rằng bạn vốn đã không phải là người có cấp bậc, địa vị cao hơn người khác và hiển nhiên rằng họ cũng không phải là cấp dưới của bạn. Khiêm tốn không đồng nghĩa với việc bạn phải “thu nhỏ” hay quá tự đề cao bản thân mình.

Những lãnh đạo khiêm tốn sẽ không hạ thấp bản thân mình, và càng không tự đánh giá quá thấp bản thân. Đơn giản, họ chỉ công nhận giá trị của người khác một cách khách quan, công bằng và nhận thức rõ địa vị họ đang nắm giữ không phải là quyền lực tối cao.

Cởi mở

Cởi mở là khả năng lắng nghe ý kiến của người khác, là biết cân nhắc, để dành những đánh giá cho đến thời điểm thích hợp.

Một lãnh đạo cởi mở là phải biết lắng nghe mà không cắt lời người nói quá sớm, hay ít nhất cũng phải tỏ rõ sự quan tâm hay thiện chí xây dựng lòng tin ở họ. Cởi mở còn nằm ở việc xử lý những ý kiến khác theo khả năng tốt hơn mà không áp đặt ý kiến chủ quan riêng mình.

Sáng tạo

Sáng tạo là tư duy theo các cách khác nhau, là khả năng thoát khỏi khuôn mẫu và đưa ra quan điểm khác, mới hơn về sự việc.

Đối với lãnh đạo có khả năng nhìn thấy tương lai mới thì họ sẽ dẫn dắt những người theo sau hướng tới tương lai đó, sự sáng tạo trong tình huống này chính là khả năng tư duy khác biệt và nhìn nhận ra những điều mà người khác không thể. Hơn nữa, người lãnh đạo này còn đưa ra những lý do thuyết phục để người theo sau phải đi theo.

Theo Lãnh Đạo

—————————————————-
@@@Dành cho quảng cáo
—————————————————-

là công ty thiên nhiên từ Thụy Điển, thành lập 1967. Oriflame có mặt ở Việt Nam từ năm 2003. Sau 4 năm hoạt động, Oriflame đã chiếm hơn 30% thị phần mỹ phẩm tại Việt Nam. Bạn có thể yên tâm về chất lượng của vì:

  • được chiết xuất từ các thành phần có nguồn gốc thiên nhiên
  • Sản phẩm được thử nghiệm trên người tình nguyện trước khi tung ra thị trường (đảm bảo 100% không gây tác hại cho người sử dụng)
  • được nhập khẩu trực tiếp (giá cả lại rất phải chăng)

www.NgocThuyShop.com chuyên phân phối mỹ phẩm online, giao hàng tận nơi và tư vấn miễn phí. Hãy ghé thăm website www.NgocThuyShop.com để tìm cho mình một bộ mỹ phẩm ưng ý. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng với chất lượng của Oriflame và dịch vụ do website www.NgocThuyShop.com cung cấp.

Đỗ Ngọc Thúy
Tư vấn viên công ty Oriflame
Email: mariathuydo@yahoo.com
Di động: 0909502656
Điện thoại: 08.39445480
Website: www.NgocThuyShop.com
———————-
Y!M: mariathuydo
Skype: mariathuydo
Google Talk: mariathuydo

NgocThuyGroup.com – Việc làm thêm, Việc làm ngoài giờ, Cơ hội thay đổi cuộc sống hiện tại, Cơ hội làm giàu, Cơ hội

NgocThuyGroup.com – Việc làm thêm, Việc làm ngoài giờ, Cơ hội thay đổi cuộc sống hiện tại, Cơ hội làm giàu, Cơ hội
NgocThuyGroup.com – Việc làm thêm, Việc làm ngoài giờ, Cơ hội thay đổi cuộc sống hiện tại, Cơ hội làm giàu, Cơ hội

Đỗ Ngọc Thúy

Mình là Đỗ Ngọc Thúy, tư vấn viên độc lập của công ty mỹ phẩm Việt Nam, người đã xây dựng thành công hệ thống bán hàng và tuyển dụng chuyên nghiệp theo phương pháp Attraction Marketing kết hợp với mô hình trực tiếp của Oriflame. Nhờ đó, công việc kinh doanh và tuyển dụng của mình trở nên ổn định. Mình sẽ rất sẵn lòng chia sẻ với bạn phương pháp của mình để bạn có một công việc kinh doanh chuyên nghiệp tại nhà với thu nhập ổn định và không giới hạn tùy theo năng lực của bạn.

More Posts - Website

Follow Me:
TwitterFacebookLinkedInPinterestGoogle PlusFlickrYouTube