Học cách đoán trước sự việc – My Pham Oriflame

Trong suốt 3 năm làm việc tại bệnh viện Phoenix, mối quan hệ giữa Marcia Finberg với sếp rất gắn bó. Sếp cô luôn bên cô trong các dự án. Khi những điều tốt đẹp này bất ngờ biến mất, Finberg biết rằng có gì đó sắp đến. Ba tháng sau, cô bị mất việc.

Trong thời đại ngày nay, khi mọi thứ đều thay đổi đến chóng mặt, thì nhiều điều bất ngờ sẽ xảy ra. Khi bạn đang vững vàng ở vị trí của mình trong công ty, sẽ có rất nhiều những dấu hiệu tốt đẹp như những lần tăng lương trước thời hạn, những lời mời tham dự các cuộc họp quan trọng và sự quan tâm đặc biệt của sếp dành cho bạn. Nhưng khi bạn trở thành mục tiêu của đợt thanh lọc nhân viên, hoặc những cảm nhận của sếp về bạn đã thay đổi, các dấu hiệu đó sẽ trở nên nhạt nhòa dần.

Vì vậy, việc sớm đọc được những dấu hiệu về số phận của bạn là rất quan trọng, để bạn có thể chủ động thay đổi theo tình hình mới, tránh lâm vào tình cảnh “chết đứng như Từ Hải.”

Những dấu hiệu không lời

Nhiều nhà quản lý thường chọn những gợi ý không lời hoặc cách cư xử tiêu cực hơn là trực tiếp đối mặt với nhân viên nếu họ nhận được tin xấu hoặc bất ngờ không hài lòng với chất lượng làm việc của nhân viên. Điều này đặc biệt đúng với những đợt tái tổ chức cơ cấu.

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất là bình thường sếp và bạn vẫn hay trò chuyện với nhau về công việc thì nay cả tháng bạn chẳng gặp được sếp lấy một vài lần mặc dù bạn biết sếp không bận bịu đến mức đó. Hoặc nếu trước đây email của bạn được sếp trả lời ngay trong ngày và giờ phải mất cả tuần, bạn cần phải hiểu rằng công việc của bạn đang gặp nguy.

Những nhân viên nhạy cảm

“Điểm chính là khiến họ hỏi bạn xem có chuyện gì không ổn và nhận trách nhiệm”, ông Miglani, một nhà quản lý, nói. Ông cho biết các nhân viên của ông quá nhạy cảm đến mức không thể đưa ra được sự phản hồi thành thực, vì vậy ông buộc phải tìm đến những gợi ý tế nhị.

Các sếp cũng có thể chọn cách tiêu cực. Khi John Boyd là luật sư chính về sở hữu trí tuệ của một công ty công nghệ hạng trung, ông thường cảm thấy như bị CEO và các cộng sự khác biến thành kẻ ngoài cuộc. Ông thường xuyên bị bỏ rơi trong các cuộc họp quan trọng hoặc các buổi ăn mừng dự án thành công dù ông là thành viên của nhóm. Ông không đợi để xem số phận của mình sẽ như thế nào. Thay vì thế, ông quyết định ra đi.

Vậy vấn đề ở đây là gì? Bạn cần phải đặc biệt chú ý tới cách mà các dự án được giao, như thế bạn mới có thể biết được mình phù hợp như thế nào. Bạn có bị bỏ qua trong các dự án béo bở không? Bạn có bị giao các nhiệm vụ liên quan đến sản xuất thay vì các dự án chiến lược không? Nếu bạn liên tục bị lãng quên trong các công việc quan trọng mà bạn cảm thấy có thể giải quyết được, đã đến lúc bạn cần phải hỏi sếp thay vì thụ động chờ đợi. Nếu không, bạn sẽ bị “đá” văng ra khỏi công ty lúc nào không hay.

Đừng chờ đợi những lời phê bình

Khi công việc của bạn được phân công lại, đó có thể là dấu hiệu sếp đang tìm cách “tiễn” bạn đi. Nếu bạn nghi ngờ rằng có gì đó không ổn, đừng chờ đợi những nhận xét chính thức. Hãy tiếp cận sếp và sửa lỗi trước khi quá muộn.

Trước khi quyết định “mặt đối mặt” với sếp, bạn cần phải kiểm chứng lại những nghi ngờ của mình. Có thể email của bạn bị thất lạc. Rất có thể bạn đã đánh giá nhầm về hành vi của người khác. Bạn có thể chia sẻ suy nghĩ của mình với một đồng nghiệp đáng tin cậy, người có thể cho bạn biết liệu bạn có đang cường điệu hóa vấn đề hay không.

Nếu bạn hiểu rõ rằng vị trí của bạn đang trở nên bấp bênh, đừng chờ nó đổ xuống. Thay vì thế, hãy làm mới lại bộ hồ sơ xin việc của bạn và tích cực giao tiếp để chuẩn bị cho một sự thay đổi. Và thậm chí nếu chiếc ghế của bạn vẫn còn rất an toàn, nhưng mối quan hệ căng như dây đàn của bạn với sếp đang cản trở sự phát triển của bạn tại công ty và bạn cảm thấy mệt mỏi khi cố gắng sửa đổi, có lẽ ra đi là sự lựa chọn khôn ngoan.

Theo Dân Trí

—————————————————-
@@@Dành cho quảng cáo
—————————————————-

Oriflame là công ty mỹ phẩm thiên nhiên từ Thụy Điển, thành lập 1967. Oriflame có mặt ở Việt Nam từ năm 2003. Sau 4 năm hoạt động (2003-2007), Oriflame đã chiếm hơn 30% thị phần mỹ phẩm tại Việt Nam. Hiện tại, Oriflame đang mở rộng hơn nữa thị phần của mình. Bạn có thể yên tâm về chất lượng của mỹ phẩm Oriflame vì:

_ Mỹ phẩm được chiết khấu từ các thành phần có nguồn gốc thiên nhiên
_ Sản phẩm được thử nghiệm trên người tình nguyện trước khi tung ra thị trường (đảm bảo 100% không gây tác hại cho người sử dụng)
_ Mỹ phẩm được nhập khẩu trực tiếp (giá cả lại rất phải chăng)

www.NgocThuyShop.com chuyên phân phối mỹ phẩm Oriflame online, giao hàng tận nơi và tư vấn miễn phí. Hãy ghé thăm website www.NgocThuyShop.com để tìm cho mình một bộ mỹ phẩm Oriflame ưng ý. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng với chất lượng của mỹ phẩm Oriflame và dịch vụ do website www.NgocThuyShop.com cung cấp.

Đỗ Ngọc Thúy
Tư vấn viên công ty mỹ phẩm Oriflame
Email: mariathuydo@yahoo.com
Di động: 0909502656
Điện thoại: 08.39445480
Website: www.NgocThuyShop.com
———————-
Y!M: mariathuydo
Skype: mariathuydo
Google Talk: mariathuydo

NgocThuyGroup.com – Việc làm thêm, Việc làm ngoài giờ, Cơ hội thay đổi cuộc sống hiện tại, Cơ hội làm giàu, Cơ hội kinh doanh

Đỗ Ngọc Thúy

Mình là Đỗ Ngọc Thúy, tư vấn viên độc lập của công ty mỹ phẩm Oriflame Việt Nam, người đã xây dựng thành công hệ thống bán hàng và tuyển dụng chuyên nghiệp theo phương pháp Attraction Marketing kết hợp với mô hình kinh doanh trực tiếp của Oriflame. Nhờ đó, công việc kinh doanh và tuyển dụng của mình trở nên ổn định. Mình sẽ rất sẵn lòng chia sẻ với bạn phương pháp của mình để bạn có một công việc kinh doanh chuyên nghiệp tại nhà với thu nhập ổn định và không giới hạn tùy theo năng lực của bạn.

More Posts - Website

Follow Me:
TwitterFacebookLinkedInPinterestGoogle PlusFlickrYouTube