Làm sao để người khác làm theo yêu cầu của bạn? – My Pham Oriflame

Bạn đã mệt mỏi vì bị từ chối, chóng mặt với những cái lắc đầu và đôi khi có cảm giác như đang nói chuyện với một bức tường? Vì sao đồng nghiệp lại không làm theo yêu cầu của bạn khi cả nhóm đang đồng lòng hướng đến mục tiêu chung? Bạn có muốn mọi người sẽ lắng nghe và làm theo yêu cầu của bạn?

Những cách sau đây sẽ giúp bạn học được cách thuyết phục người khác làm theo ý mình, một cách nhẹ nhàng, để họ sẽ “gật đầu” thay vì “nói không” với yêu cầu của bạn.

“Giảm nhẹ” yêu cầu

Thay vì đưa ra một yêu cầu “lớn”, một lời đề nghị giúp đỡ một công việc “nặng ký”, bạn hãy giảm nhẹ yêu cầu của mình bằng những câu đề nghị kiểu như: “Tôi cần anh/chị giúp một việc nho nhỏ”. Thường thì những đề nghị kiểu này sẽ rất có tác dụng và thường có triển vọng được giúp đỡ hơn. Bạn cũng có thể thêm một câu kiểu như “không lâu đâu mà, chỉ mất vài phút” hoặc “chắc là sẽ xong ngay thôi”… để người được đề nghị sẽ không cảm thấy quá phiền với đề nghị của bạn.

Nhưng đảm bảo sự thành thật

Giảm nhẹ yêu cầu, làm cho nó cảm giác nhẹ nhàng hơn không có nghĩa là làm sai đi bản chất của vấn đề bạn đang cần giúp đỡ hoặc muốn đề nghị người đó làm. Hãy luôn thành thật. Nếu đó thật sự là một công việc lớn, nhiệm vụ khá nặng thì hãy cho họ biết nhưng nói với họ những câu kiểu như: “Tôi biết rằng anh/chị là người phù hợp với công việc này nhất” hay “không ai phù hợp với công việc này hơn anh chị nên tôi đến thẳng đây”…

Đánh giá cao sự giúp đỡ

Đừng ngại nói cảm ơn nhiều lần với những người đã giúp bạn, hoặc chấp nhận đề nghị của bạn. Hãy để họ biết rằng bạn đánh giá cao nhưng gì mà họ đã làm cho bạn. Bạn có thể nói, “thật sự tôi cảm ơn anh/chị rất nhiều” hoặc những câu kiểu như “cảm ơn lần nữa vì đã làm giúp việc này cho tôi”… Đặc biệt những câu này không phải nói SAU mà TRƯỚC khi họ đồng ý giúp bạn.

Còn sau khi họ đã hoàn thành? Đương nhiên là vẫn cảm ơn và thật lòng thể hiện sự cảm kích của bạn với sự giúp đỡ, chấp nhận lời đề nghị của bạn.

Nói như thể họ đã nhận lời bạn

Một mẹo nhỏ giúp bạn nhận được sự giúp đỡ, chấp nhận đề nghị của người khác là hãy nói với họ như thể họ đã đồng ý lời đề nghị của bạn. Nói nhiều hơn về nhiệm vụ đó, về việc họ sẽ nên thực hiện nó như thế nào để đảm bảo hiệu quả tốt nhất… Khi bạn đã nói thế và làm cho họ thấy rằng bạn tin rằng họ đương nhiên nhận lời, họ sẽ cảm thấy có lỗi nếu như không làm theo yêu cầu của bạn.

Mô tả cụ thể công việc

Cung cấp càng chi tiết càng tốt yêu cầu công việc ngay khi vừa đưa ra lời đề nghị cũng là một cách đảm bảo rằng họ sẽ nhận lời bạn. Chẳng hạn bạn có thể nói: “Tuyệt vời. Cảm ơn anh/chị rất nhiều vì đã quan tâm, làm giúp việc này cho tôi. Tôi chỉ có một lưu ý nhỏ là thông báo này cần phải chuyển đi ngay lập tức, đúng với địa chỉ trên, nếu không sẽ rất phiền hà. Tôi tin rằng anh/chị sẽ không làm tôi thất vọng vì tôi biết anh chị có thừa khả năng hoàn thành tốt việc này. Cảm ơn rất nhiều. Hẹn gặp lại ngày mai nhé”.

Theo VTV

—————————————————-
@@@Dành cho quảng cáo
—————————————————-

Oriflame là công ty mỹ phẩm thiên nhiên từ Thụy Điển, thành lập 1967. Oriflame có mặt ở Việt Nam từ năm 2003. Sau 4 năm hoạt động, Oriflame đã chiếm hơn 30% thị phần mỹ phẩm tại Việt Nam. Bạn có thể yên tâm về chất lượng của mỹ phẩm Oriflame vì:

_ Mỹ phẩm được chiết khấu từ các thành phần có nguồn gốc thiên nhiên
_ Sản phẩm được thử nghiệm trên người tình nguyện trước khi tung ra thị trường (đảm bảo 100% không gây tác hại cho người sử dụng)
_ Mỹ phẩm được nhập khẩu trực tiếp (giá cả lại rất phải chăng)

www.NgocThuyShop.com chuyên phân phối mỹ phẩm Oriflame online, giao hàng tận nơi và tư vấn miễn phí. Hãy ghé thăm website www.NgocThuyShop.com để tìm cho mình một bộ mỹ phẩm Oriflame ưng ý. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng với chất lượng của mỹ phẩm Oriflame và dịch vụ do website www.NgocThuyShop.com cung cấp.

Đỗ Ngọc Thúy
Tư vấn viên công ty mỹ phẩm Oriflame
Email: mariathuydo@yahoo.com
Di động: 0909502656
Điện thoại: 08.39445480
Website: www.NgocThuyShop.com
———————-
Y!M: mariathuydo
Skype: mariathuydo
Google Talk: mariathuydo

NgocThuyGroup.com – Việc làm thêm, Việc làm ngoài giờ, Cơ hội thay đổi cuộc sống hiện tại, Cơ hội làm giàu, Cơ hội kinh doanh

Đỗ Ngọc Thúy

Mình là Đỗ Ngọc Thúy, tư vấn viên độc lập của công ty mỹ phẩm Oriflame Việt Nam, người đã xây dựng thành công hệ thống bán hàng và tuyển dụng chuyên nghiệp theo phương pháp Attraction Marketing kết hợp với mô hình kinh doanh trực tiếp của Oriflame. Nhờ đó, công việc kinh doanh và tuyển dụng của mình trở nên ổn định. Mình sẽ rất sẵn lòng chia sẻ với bạn phương pháp của mình để bạn có một công việc kinh doanh chuyên nghiệp tại nhà với thu nhập ổn định và không giới hạn tùy theo năng lực của bạn.

More Posts - Website

Follow Me:
TwitterFacebookLinkedInPinterestGoogle PlusFlickrYouTube