Đối phó với đồng nghiệp chuyên “đâm sau lưng” – My Pham Oriflame

Hầu như chúng ta đều nghĩ rằng đồng nghiệp giống như một người bạn, nhưng trên thực tế lại có không ít người lâm vào cảnh “dở khóc dở cười” khi trở thành mục tiêu của những kẻ giấu mặt, lầm lì tung đòn từ phía sau.

Như Ngọc Tú (một nhân viên kế toán) chẳng hạn. Cô bất ngờ khi bị xếp gọi lên xả cho một tràng các tội: thường xuyên đi làm muộn, giải quyết công việc chậm trễ, trì hoãn thanh toán các ản đáo hạn, lạm dụng tài sản công ty mưu cầu chuyện tư, nhưng tồi tệ nhất là còn dám “hạ thủ” cô khi cố tình bịa ra cả chuyện tế nhị “đá lông nheo” với mấy anh cùng phòng.

Sự việc diễn ra nhanh như chớp nhoáng, khiến Tú chỉ biết đứng trân trối, không hiểu nên giải thích thế nào cho phải. Rõ ràng là đằng sau cô đang có một âm mưu ma quái, hết sức “bẩn thỉu” và “rẻ mạt”. Chúng đã nhắm cô là mục kích để tư lợi vì một lý do nào đó. Mặc dù trong lòng vô cùng uất ức, nhưng Tú chỉ câm nín, lẳng lặng đi ra với một câu duy nhất “Tất cả chỉ là những lời bịa đặt, vô căn cứ. Tin hay không, tùy xếp, dẫu sao xếp vẫn là người đưa ra quyết định cuối cùng. Nhưng tôi tin xếp sẽ đánh giá chủ quan và công bằng nhất”.

Tú đã rất khôn khéo khi xử lý tình huống hóc búa này. Cô chọn giải pháp bình tĩnh, chứ không hề tức giận. Có lẽ Tú hiểu rõ rằng giận giữ chỉ khiến mình trở nên tồi tệ hơn trong mắt người đối diện và càng tăng sự bực dọc đã vốn cố thủ trong lòng họ.

Còn bạn, nếu gặp phải tình huống tương tự, thì phải học hỏi Tú, tức là nên tuyệt đối tránh xảy ra xung đột để bản thân không rơi vào bờ vực thẳm.

Luôn thận trọng

Đây là một điều cần thiết nếu muốn tồn tại trong môi trường có kẻ “nham hiểm” như trên. Hãy nhớ rằng thận trọng luôn giúp bạn hạn chế nguy hiểm tấn công “ngầm” từ phía đồng nghiệp.

Muốn vậy, phải thường xuyên lưu lại những gì đã làm để phòng tránh trường hợp có người tìm cách hãm hại bạn sau lưng. Ví dụ như các email mật về hạch toán hay tài liệu của kiểm toán độc lập. Làm như thế, sẽ giúp bạn đáp trả những câu hỏi hóc búa khi xếp tung ra, đồng thời nó chính là bằng chứng sống hóa giải phiền phức sau này.

Còn nếu khi phát hiện ai đó đang muốn “trừ khử” bạn ra khỏi cuộc đua “thăng tiến”, thì bạn lại càng phải chứng tỏ với xếp “Tôi mới là người có năng lực.” Vì vậy, hãy chăm chỉ làm việc và trình xếp những ý tưởng độc nhất vô nhị, tạo lòng tin với xếp.

Không được để đồng nghiệp trút giận lên bạn. Và đừng bao giờ trúng bẫy khi vô tình thủ vai chính trong “vở kịch không dao” này. Dù có sôi máu đến mấy, cũng phải hết sức bình tĩnh và dần lần ra dấu vết của kẻ ném đá dấu tay.

Khi phát hiện ai là thủ phạm, cần mạnh bạo nói thẳng vấn đề để xem họ muốn gì khi làm thế. Sau đó chuẩn bị cho mình tập hợp lý lẽ thích hợp để trình lên xếp.

Tránh mọi chuyện xảy ra bằng cách cười nhiều

Hài hước là chìa khóa của thành công. Khi xã hội càng phát triển, con người rất dễ bị stress, nhất là tập thể nhân viên văn phòng. Chính cái vẻ tri thức ấy, đôi khi chỉ là “vỏ bọc” cho cả một nỗi muộn phiền ẩn chứa bên trong. Cười nhiều và khiến người khác vui là một lợi thế để đạt được sự ưu ái của mọi người.

Sống chan hòa với mọi người

Không miệt thị hay kình địch với ai. Không so sánh nhân viên trước mặt nhau. Phải coi họ như anh em một nhà. Hãy nhớ rằng, chê bai, chỉ tríỉ khiến đối phương tự ái, mặc cảm, từ đó sinh ra cô lập và nhen nhúm những mầm mống trả thù.

Chuyện của Ngọc Tú rất có thể là một vụ trả thù đơn thuần. Nhưng cũng có thể là “triệt tiêu” đối thủ. Cách tốt nhất hãy tự bảo vệ mình tránh khói con dao tấn công từ phía đằng sau bằng một vẻ vô cùng thân thiện.

Theo Dân Trí
—————————————————-
@@@Dành cho quảng cáo
—————————————————-

là công ty thiên nhiên từ Thụy Điển, thành lập 1967. Oriflame có mặt ở Việt Nam từ năm 2003. Sau 4 năm hoạt động, Oriflame đã chiếm hơn 30% thị phần mỹ phẩm tại Việt Nam. Bạn có thể yên tâm về chất lượng của vì:

_ Mỹ phẩm được chiết khấu từ các thàần có nguồn gốc thiên nhiên
_ Sản phẩm được thử nghiệm trên người tình nguyện trước khi tung ra thị trường (đảm bảo 100% không gây tác hại cho người sử dụng)
_ Mỹ phẩm được nhập khẩu trực tiếp (giá cả lại rất phải chăng)

www.NgocThuyShop.com chuyên phân phối mỹ phẩm Oriflame online, giao hàng tận nơi và tư vấn miễn phí. Hãy ghé thăm website www.NgocThuyShop.com để tìm cho mình một bộ mỹ phẩm Oriflame ưng ý. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng với chất lượng của mỹ phẩm Oriflame và dịch vụ do website www.NgocThuyShop.com cung cấp.

Đỗ Ngọc Thúy
Tư vấn viên công ty mỹ phẩm Oriflame
Email: mariathuydo@yahoo.
Di động: 0909502656
Điện thoại: 08.39445480
Website: www.NgocThuyShop.com
———————-
Y!M: mariathuydo
Skype: mariathuydo
: mariathuydo

NgocThuyGroup.com – Việc làm thêm, Việc làm ngoài giờ, Cơ hội thay đổi cuộc sống hiện tại, Cơ hội làm giàu, Cơ hội

Đỗ Ngọc Thúy

Mình là Đỗ Ngọc Thúy, tư vấn viên độc lập của công ty mỹ phẩm ệt Nam, người đã xây dựng thành công hệ thống bán hàng và tuyển dụng chuyên nghiệp theo phương pháp Attraction Marketing kết hợp với mô hình kinh doanh trực tiếp của Oriflame. Nhờ đó, công việc kinh doanh và tuyển dụng của mình trở nên ổn định. Mình sẽ rất sẵn lòng chia sẻ với bạn phương pháp của mình để bạn có một công việc kinh doanh chuyên nghiệp tại nhà với thu nhập ổn định và không giới hạn tùy theo năng lực của bạn.

More Posts - Website

Follow Me:
TwitterFacebookLinkedInPinterestGoogle PlusFlickrYouTube