Công ty Oriflame – Lịch sử hình thành và phát triển

(Ngọc Thúy Group) – Bài viết này xin được giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của công ty Oriflame. Thông qua đó, giúp cho bạn hiểu được công việc kinh doanh cũng như cơ hội do Oriflame mang lại một cách đầy đủ.

Thụy Điển một ngày năm 1967, hai chàng trai nhà af Jochnick, Robert af Jochnick & Jonas af Jochnick – quyết định vứt bỏ công việc của mình ở Coke và Polaroid để thành lập một công ty riêng. Đó làm một công ty mỹ phẩm nhỏ đặt văn phòng trong một garage chật hẹp và lấy bán hàng trực tiếp làm phương thức kinh doanh. thông qua đội ngũ bán hàng độc lập, bên ngoài môi trường bán lẻ truyền thống. Bán hàng trực tiếp cho phép người tiêu dung có được những lời khuyên và nguồn cảm hứng từ những người mà họ quen biết và tin tưởng. Mua hàng trực tiếp rất đáng tin cậy và thuận tiện. Hàng ngày, Jonas và Robert dành từ 50%-60% thời gian của họ ở … ngoài đường chỉ để duy trì sự tồn tại của công ty mình.

Công ty nhỏ bé ban đầu đó chính là Oriflame, trong tiếng la-tinh nghĩa là Ngọn lửa vàng (Aurea flamma). Với ngọn lửa nung nấu quyết tâm trong tim, họ đã bền bỉ chiến đấu trên thương trường để đưa cái tên Orilame vào bản đồ doanh nghiệp thế giới. Và… hơn 40 năm sau, ngọn lửa ấy đã và đang được họ truyền đến gần 3 triệu người trên 60 thị trường nhằm giúp mọi người thực hiện được ước mơ của mình. Và “ngọn lửa vàng” ấy vẫn đang lan tỏa, lan tỏa… không ngừng!

Ngày nay, công ty mỹ phẩm Oriflame là một trong những công ty mỹ phẩm sản xuất và kinh doanh những mặt hàng dưỡng da và mỹ phẩm thiên nhiên chất lượng cao có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới. Oriflame hiện đang kinh doanh tại 60 quốc gia và giữ vị trí hàng đầu tại hơn 30 thị trường. Một mạng lưới 3 triệu Tư vấn viên độc lập đang kinh doanh một dãy hoàn chỉnh các sản phẩm dưỡng da, nước hoa và mỹ phẩm chất lượng cao.

Trở thành một Tư vấn viên của Oriflame đồng nghĩa với một nguồn thu nhập không giới hạn, những cơ hội để tạo dựng sự nghiệp, phát triển bản thân và cảm giác mình thuộc về một cộng đồng thân thiện trên toàn cầu.

Oriflame là một công ty với một tinh thần tích cực, bộ máy quản lý phi tập trung và một bầu không khí trẻ trung, năng động.

Tuy đã phát triển rất nhanh chóng nhưng công ty chưa bao giờ đánh mất khái niệm kinh doanh nguyên thủy của mình – Mỹ phẩm thiên nhiên từ Thụy Điển từ bạn bè tới bạn bè.

@Một vài số liệu thống kê về Oriflame

  • Doanh số: hơn 1.1 tỷ Euro/năm
  • Số lượng tư vấn viên: 3 triệu
  • Số lượng nhân viên: 6,200 nhân viên
  • Chủng loại sản phẩm: trên 880 sản phẩm
  • Số lượng catalogue: trên 100 triệu với 35 ngôn ngữ (2006)

Một số thông tin thú vị về Oriflame

  • Mỹ phẩm Oriflame là một trong những thành viên của Hiệp Hội bán hàng Trực Tiếp Thế Giới (WFDSA). WFDSA, được thành lập năm 1978, là tổ chức phi chính phủ, mang tính toàn cầu đại diện cho ngành công nghiệp bán hàng trực tiếp nhằm liên kết các Hiệp hội bán hàng trực tiếp tại các quốc gia.
  • Oriflame là đồng sáng lập Quỹ nhi đồng thế giới (World Childhood Foundation).

Quá trình hình thành và phát triển của Oriflame

  • 1967 Thành lập tại Thụy Điển
  • 1968 Thâm nhập 2 thị trường nước ngoài đầu tiên: Đan Mạch và Na Uy.
  • 1986 Indonesia trở thành thị trường đầu tiên tại Châu Á.
  • 1989 Chile trở thành thị trường đầu tiên tại Châu Mỹ La Tinh.
  • 1990 Sau khi bức tường Berlin sụp đổ, Oriflame tại Cộng Hòa Séc bắt đầu mở rộng hoạt động đến vùng Trung Âu và Đông Âu, tiếp theo đó là các nước thuộc cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS) và các nước vùng Bantic.
  • 1997 Ai Cập trở thành thị trường đầu tiên tại Châu Phi.
  • 2000 Thành lập Trung tâm kỹ thuật toàn cầu dành cho công tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm.
  • 2001 Oriflame đạt con số 1,4 triệu Tư vấn viên, hiện diện tại trên 55 thị trường khắp thế giới và có doanh thu thuần gần 450 triệu Euro.
  • 2003 Khai trương tại Việt Nam
  • 2004 Niêm yết cổ phiếu trên Thị trường chứng khoán Stockholm, Thụy Điển.
  • 2006 Oriflame là công ty mỹ phẩm nước ngoài thứ 3 được cấp phép bán hàng trực tiếp tại Trung Quốc.

Nguồn: Oriflame Việt Nam

NgocThuyGroup.com – Việc làm thêm, Việc làm ngoài giờ, Cơ hội thay đổi cuộc sống hiện tại, Cơ hội làm giàu, Cơ hội kinh doanh

Đỗ Ngọc Thúy

Mình là Đỗ Ngọc Thúy, tư vấn viên độc lập của công ty mỹ phẩm Oriflame Việt Nam, người đã xây dựng thành công hệ thống bán hàng và tuyển dụng chuyên nghiệp theo phương pháp Attraction Marketing kết hợp với mô hình kinh doanh trực tiếp của Oriflame. Nhờ đó, công việc kinh doanh và tuyển dụng của mình trở nên ổn định. Mình sẽ rất sẵn lòng chia sẻ với bạn phương pháp của mình để bạn có một công việc kinh doanh chuyên nghiệp tại nhà với thu nhập ổn định và không giới hạn tùy theo năng lực của bạn.

More Posts - Website

Follow Me:
TwitterFacebookLinkedInPinterestGoogle PlusFlickrYouTube