Quy định mới về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp

Quy định mới về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp. Nghị định số 42/2014/NĐ-CP về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp vừa được Chính phủ ban hành với nhiều quy định mới nhằm nâng cao hiệu quả quản lý giám sát của cơ quan quản lý nhà nước đối với hoạt động của doanh nghiệp bán hàng đa cấp, đồng thời bảo vệ người tham gia bán hàng đa cấp trước các hành vi lừa đảo, trục lợi. Nghị định này sẽ có hiệu lực từ 1/7/2014, thay thế Nghị định 110/2005/NĐ-CP.

Bán hàng đa cấp theo mô hình Kim tự tháp sẽ bị cấm

Nghị định 42/2014/NĐ-CP nêu rõ, hàng hóa kinh doanh theo phương thức đa cấp phải đáp ứng các quy định của pháp luật có liên quan.

Những hàng hóa không được kinh doanh theo phương thức đa cấp gồm: Hàng hóa thuộc Danh mục hàng hóa cấm kinh doanh, Danh mục hàng hóa hạn chế kinh doanh, hàng hóa đang bị áp dụng biện pháp khẩn cấp buộc phải thu hồi, cấm lưu thông hoặc tạm ngừng lưu thông theo quy định của pháp luật.

Hàng hóa là thuốc; trang thiết bị y tế; các loại thuốc thú y (bao gồm cả thuốc thú y thủy sản), thuốc bảo vệ thực vật; hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế; các loại hoá chất nguy hiểm và sản phẩm có hoá chất nguy hiểm theo quy định của pháp luật cũng không được kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Ngoài ra, mọi loại hình dịch vụ hoặc các loại hình kinh doanh khác không phải là mua bán hàng hóa, không được tiến hành kinh doanh theo phương thức đa cấp, trừ trường hợp pháp luật cho phép.

Cấm kinh doanh theo mô hình kim tự tháp

Nghị định cũng quy định những hành vi bị cấm trong hoạt động bán hàng đa cấp. Cụ thể, doanh nghiệp bán hàng đa cấp không được yêu cầu người muốn tham gia bán hàng đa cấp phải đặt cọc hoặc đóng một khoản tiền nhất định dưới bất kỳ hình thức nào để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp; không được yêu cầu người muốn tham gia bán hàng đa cấp phải mua một số lượng hàng hoá dưới bất kỳ hình thức nào để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp; không được kinh doanh theo mô hình kim tự tháp…

Bên cạnh đó, người tham gia bán hàng đa cấp cũng không được cung cấp thông tin sai lệch hoặc gây nhầm lẫn về lợi ích của việc tham gia bán hàng đa cấp, tính chất, công dụng của hàng hoá, hoạt động của doanh nghiệp bán hàng đa cấp để dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp…

Doanh nghiệp phải có vốn pháp định 10 tỷ đồng

Nghị định nêu rõ, hoạt động bán hàng đa cấp phải được đăng ký theo quy định. Tổ chức đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp phải là doanh nghiệp được thành lập tại Việt Nam theo quy định của pháp luật, có đăng ký kinh doanh ngành bán lẻ theo phương thức đa cấp…

Nghị định 42/2014/NĐ-CP bổ sung quy định doanh nghiệp bán hàng đa cấp phải có vốn pháp định là 10 tỷ đồng. Tiền ký quỹ cũng được nâng lên mức 5 tỷ đồng so với mức tối đa 1 tỷ đồng theo quy định trước đây. Cụ thể, Nghị định yêu cầu doanh nghiệp phải ký quỹ một khoản tiền tương đương 5% vốn điều lệ nhưng không thấp hơn 5 tỷ đồng tại một ngân hàng thương mại nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính…

Thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp được giao cho Bộ Công Thương thay vì các Sở như quy định trước đây. Đồng thời, Nghị định cũng bổ sung quy định về thời hạn có hiệu lực của giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp, theo đó, giấy chứng nhận cấp lần đầu có thời hạn 5 năm, sau đó doanh nghiệp được gia hạn nhiều lần, mỗi lần 5 năm.

Tạm ngừng quá 12 tháng bị thu hồi giấy chứng nhận

Ngoài ra, Nghị định cũng quy định doanh nghiệp bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp khi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đầu tư bị thu hồi hoặc hết hiệu lực; hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp có thông tin gian dối; doanh nghiệp bị xử phạt về một số hành vi vi phạm; doanh nghiệp không triển khai hoạt động bán hàng đa cấp trong thời hạn 12 tháng liên tục kể từ ngày được cấp Giấy Chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp; tạm ngừng hoạt động bán hàng đa cấp quá 12 tháng liên tục…

Nghị định nêu rõ, Bộ Công Thương chịu trách nhiệm trước Chính phủ thực hiện chức năng quản lý nhà nước đối với hoạt động bán hàng đa cấp trong phạm vi cả nước.

Phương Nhi (Cổng Thông Tin của Chính Phủ)

http://baodientu.chinhphu.vn/Chinh-sach-moi/Quy-dinh-moi-ve-quan-ly-hoat-dong-ban-hang-da-cap/199196.vgp

Đỗ Ngọc Thúy

Mình là Đỗ Ngọc Thúy, tư vấn viên độc lập của công ty mỹ phẩm Oriflame Việt Nam, người đã xây dựng thành công hệ thống bán hàng và tuyển dụng chuyên nghiệp theo phương pháp Attraction Marketing kết hợp với mô hình kinh doanh trực tiếp của Oriflame. Nhờ đó, công việc kinh doanh và tuyển dụng của mình trở nên ổn định. Mình sẽ rất sẵn lòng chia sẻ với bạn phương pháp của mình để bạn có một công việc kinh doanh chuyên nghiệp tại nhà với thu nhập ổn định và không giới hạn tùy theo năng lực của bạn.

More Posts - Website

Follow Me:
TwitterFacebookLinkedInPinterestGoogle PlusFlickrYouTube

Khởi đầu và tương lai của bán hàng trực tiếp (Direct Sales) – Dantri.com.vn

Khởi đầu và tương lai của bán hàng trực tiếp (Direct Sales) – Dantri.com.vn. Trong lịch sử thương mại thế giới, chưa có một phương thức kinh doanh nào lại gây nhiều tranh cãi liên tục như ngành bán hàng trực tiếp.

Hình thức bán hàng trực tiếp tiến bộ ngày nay là kết quả của sự phát triển từ hình thức bán hàng do 1 nhà hóa học người Mỹ, ông Karl Renborg thử nghiệm vào năm 1927. Ông khởi nghiệp bằng cách chế tạo ra thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng bằng thảo mộc rồi tuyên bố sẽ trả hoa hồng cho những ai giúp ông bán được sản phẩm này ra thị trường. Kết quả thật bất ngờ khi doanh thu của công ty ông đạt được 7 triệu đô mà không cần truyền thông quảng cáo.

Theo thống kê của Hiệp hội Bán hàng Trực tiếp Quốc tế, trên thế giới hiện có hơn 30.000 công ty phân phối hàng theo mô hình này. Doanh số toàn ngành năm 2008 là hơn 120 tỉ USD với hơn 60 triệu người tham gia. Mỹ hiện có khoảng 2.000 công ty hoạt động theo mô hình này. Tại Nhật, 90% hàng hóa và dịch vụ đang được phân phối thông qua bán hàng trực tiếp, đạt doanh thu trên 30 tỉ USD/năm. Còn ở Việt Nam, tính đến nay đã có trên 60 công ty bán hàng trực tiếp và khoảng 1 triệu nhà phân phối đang hoạt động, đạt doanh thu hơn 110 triệu USD (năm 2009). Theo dự đoán của Euro monitor về tốc độ tăng trưởng hàng năm của ngành bán hàng trực tiếp tại VN sẽ tiếp tục gia tăng ổn định ở con số 12% từ nay cho đến 2016.

Trong số các công ty áp dụng bán hàng trực tiếp thành công trên thế giới, thương hiệu mỹ phẩm Oriflame có thể được xem là mô hình tiêu biểu của ngành mỹ phẩm. Là một công ty mỹ phẩm của Thụy Điển có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới, Oriflame hiện có mặt tại 61 quốc gia và giữ vị trí hàng đầu tại hơn 30 thị trường với mạng lưới hơn 3 triệu người tư vấn viên. Tại Việt Nam, thương hiệu này đã xây dựng được một hệ thống hơn 40.000 người tư vấn viên trên cả nước và được tổ chức thống kê Euromonitor International đánh giá là doanh nghiệp bán hàng trực tiếp dẫn đầu về thị phần trong ngành mỹ phẩm.
 

Toa Nha Tru So Chinh Cua Oriflame Tai Tp HCM
Tòa nhà trụ sở chính của Oriflame tại TP. HCM

So với phương thức kinh doanh truyền thống, mô hình bán hàng trực tiếp không chỉ giúp tiết kiệm chi phí bán hàng cho nhà sản xuất mà còn tạo cơ hội việc làm và thu nhập cho nhiều người. Họ có thể khởi đầu công việc kinh doanh của mình mà không cần phải sở hữu địa điểm, vốn hay bằng cấp.

Tuy nhiên, do hình thức kinh doanh bán hàng trực tiếp tại Việt Nam còn khá mới mẻ nên nhận thức đầy đủ về mô hình này vẫn còn nhiều hạn chế. Để hòa nhập với xu hướng chung của thế giới cũng như đáp ứng tình hình thực tế tại Việt Nam, các hành lang pháp lý đã được hình thành như Luật Cạnh tranh ban hành vào tháng 7.2005 với những điều khoản quy định về bán hàng trực tiếp hay Nghị định 110/2005/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý hoạt động bán hàng trực tiếp. Đến năm 2010, Hiệp hội Bán hàng Đa cấp Việt Nam đã được thành lập và ra mắt tại Hà Nội nhằm bảo vệ các công ty bán hàng trực tiếp và nhà phân phối chân chính.

Catalogue My Pham Oriflame 
Quyển catalogue giới thiệu và bán sản phẩm của công ty Oriflame được in hơn 150 triệu bản hàng năm với 35 ngôn ngữ để phục vụ nhu  cầu của người tiêu dùng trên khắp thế giới

Ngoài sự hỗ trợ của các quy định pháp luật, một biện pháp hữu hiệu để các doanh nghiệp bán hàng trực tiếp có thể quản lý rủi ro chính là tuyên truyền để cộng đồng, các nhà phân phối hiểu và làm đúng bản chất của phương thức kinh doanh, niêm yết giá sản phẩm trên bao bì, website cũng như tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tiêu biểu cho cách làm này là Oriflame Việt Nam, khi mà công ty này vẫn phát triển tốt mạng lưới phân phối và củng cố uy tín thương hiệu cũng như quyền lợi của người tiêu dùng trong bối cảnh thị trường rối ren hiện nay.

Có thể nói, các doanh nghiệp bán hàng trực tiếp chân chính tại Việt Nam đã và đang cố sức xây dựng hình ảnh thương hiệu và văn hóa doanh nghiệp với người tham gia cũng như cộng đồng. Vì vậy, nhiệm vụ của người tham gia chỉ còn là nghiên cứu, tìm hiểu thật kỹ về đối tác trước khi quyết định.

Website http://vn.oriflame.com/

Hòa Thuận (DanTri.com.vn) – Link gốc bài viết http://dantri.com.vn/doanh-nghiep/khoi-dau-va-tuong-lai-cua-ban-hang-truc-tiep-direct-sales-620817.htm

Đỗ Ngọc Thúy

Mình là Đỗ Ngọc Thúy, tư vấn viên độc lập của công ty mỹ phẩm Oriflame Việt Nam, người đã xây dựng thành công hệ thống bán hàng và tuyển dụng chuyên nghiệp theo phương pháp Attraction Marketing kết hợp với mô hình kinh doanh trực tiếp của Oriflame. Nhờ đó, công việc kinh doanh và tuyển dụng của mình trở nên ổn định. Mình sẽ rất sẵn lòng chia sẻ với bạn phương pháp của mình để bạn có một công việc kinh doanh chuyên nghiệp tại nhà với thu nhập ổn định và không giới hạn tùy theo năng lực của bạn.

More Posts - Website

Follow Me:
TwitterFacebookLinkedInPinterestGoogle PlusFlickrYouTube

Truy tìm thủ lĩnh thực thụ

Truy tìm thủ lĩnh thực thụ. Qua thực tiễn hoạt động của bản thân mình, mình xin có những chia sẻ với bạn về công việc kinh doanh với Oriflame.

Như bạn đã biết, hình thức kinh doanh của Oriflame là bán hàng trực tiếp (direct sales). Theo hình thức này, thay vì hệ thống phân phối bó hẹp trong các đại lý như các công ty khác thường làm, hệ thống phân phối của Oriflame được chia sẻ ra cho nhiều người thực hiện.

Cơ chế này tạo ra cơ hội kinh doanh cho nhiều người. Lý giải điều này, có thể lấy ví dụ là bạn muốn làm đại lý phân phối nệm Kymdan, bạn phải có vốn, phải có hoặc thuê mặt bằng. Ngoài ra, bạn còn phải đáp ứng một số điều kiện nhất định với Kymdan trước khi trở thành nhà phân phối và mới tận dụng cơ hội kinh doanh bù đắp chi phí tiến tới có lợi nhuận. Giả sử, bạn là một bà nội trợ hay sinh viên. Cơ hội kinh doanh này rõ ràng ở xa tầm với của bạn. Tuy nhiên, với hình thức kinh doanh của Oriflame, cơ hội để bạn tham gia là rộng mở. Bạn chỉ cần có bản sao CMND + phí để nhận bộ tài liệu khởi động là bạn đã trở thành đại lý phân phối của Oriflame và sẵn sàng phân phối tất cả các sản phẩm của công ty. Rõ ràng là bạn không cần vốn nhiều, không cần kiến thức quản trị doanh nghiệp cao cấp, không cần báo cáo thuế, không phải đóng thuế (tính đến thời điểm này) mà vẫn có cơ hội phân phối những mỹ phẩm ngoại nhập cao cấp từ Thụy Điển.

Ngoài điều đó, với hình thức marketing “đa cấp” của mình, tại Oriflame, bạn có thể xây dựng đội ngũ của mình để nhân lên gấp bội nổ lực bán hàng của bạn. Có nghĩa là bạn tìm kiếm và hướng dẫn người khác thực hiện công việc bán hàng thành công như bạn. Phần thưởng của nổ lực đó là công ty trích hoa hồng trên doanh số của nhóm bạn tìm kiếm và hướng dẫn. Cách làm này tỏ ra rất công bằng. Nếu bạn càng tìm kiếm được nhiều người và hướng dẫn họ bán được nhiều, bạn càng được thưởng nhiều hơn.

Đó là mình xét lợi ích về phía người tham gia. Thế còn công ty thì sao? Có lợi gì từ hình thức kinh doanh này? Tất nhiên là có và rất nhiều. Thứ nhất, giảm chi phí dội ngũ nhân viên bán hàng. Chi phí để tuyển dụng, quản lý và trả lương một đội ngũ nhân viên đông đảo như đội ngũ tư vấn viên khổng lồ như thế không phải là nhỏ, nếu không muốn nói là cực kỳ lớn. Thứ hai, hình thức bán hàng này dựa vào mối quen biết làm cho khách hàng mua hàng rất an tâm và rất thoải mái vì người bán hàng ở gần mình không phải đi đâu xa cả. Đây là một lợi thế rất lớn của hình thức này. Thứ ba, hình thức này marketing rất tốt mà không tốn chi phí. Kiểu quảng cáo truyền miệng kiểu này rất hiệu quả vì đó là “người thật việc thật” chứ không phải thông tin truyền tải một chiều từ công ty.

“Nói thì dễ làm mới khó!”. Có lẽ khi bạn đọc tới đây, bạn đã thốt lên câu đó. Mình cũng thừa nhận với bạn như thế này: Nếu bạn tham gia để bán hàng thì bạn có thể dễ dàng đạt được mục tiêu. Vì chất lượng sản phẩm đã được khẳng định và thừa nhận ở thị trường Việt Nam với thị phần chiếm hơn 30%. Thực sự, việc bán hàng của bạn là giới thiệu catalogue cho bạn bè và người thân, hỏi họ xem có cần sử dụng sản phẩm nào không để bạn đi mua giúp. Rất nhẹ nhàng!

Tuy nhiên, sau đó thì sao? Bạn đã “mua giúp” hết cho bạn bè bạn rồi, hết …”khách hàng”. Chấm hết. Sự nghiệp với Oriflame kết thúc! Giấc mơ tan biến! Chính giai đoạn này sẽ sàng lọc và phân biệt đâu là một thủ lĩnh thực thụ và đâu không phải là một thủ lĩnh thực thụ. Thủ lĩnh thực thụ tiếp tục con đường đi, đến đích và giành chiến thắng. Còn không phải là thủ lĩnh thực thụ, gục ngã và từ bỏ vũ khí (không bán mỹ phẩm Oriflame nữa vì … lười quá, không thích hợp, không có khách hàng, sản phẩm không tốt, phải ôm hàng nhiều… rất nhiều lý do đưa ra để rút lui).

Thủ lĩnh thực thụ làm thế nào để qua được giai đoạn này và đi đến đích? Thủ lĩnh thực thụ sẽ tăng cường tuyển dụng, tìm kiếm người gia nhập và xây dựng đội ngũ của mình để doanh số bán hàng liên tục tăng và nhóm của mình liên tục phát triển. Để làm được việc này đòi hỏi bạn nhiều nổ lực, công sức, thời gian. Đòi hỏi bạn phải bền bĩ, kiên trì với cơ hội bạn đã nhìn thấy. Đòi hỏi bạn phải làm việc nghiêm túc, có kế hoạch. Mỗi ngày làm một ít, có thể đi chậm nhưng không dừng lại. Đi mãi, đi mãi cho đến khi thành công đến với bạn. Và một lần nữa, xin nhắc lại rằng con đường này rất ư là gian nan vất vả, không bằng phẳng như người ta hay “tuyên truyền” với bạn. Tuy nhiên, nếu bạn quyết tâm, nghiêm túc và kiên trì phấn đấu, áp dụng đúng phương pháp làm việc của công ty (SARPIO – Sales And Recruitment Processes In Oriflame) – một phương pháp làm việc rất thông minh cộng với kinh nghiệm và sự hỗ trợ của chúng tôi, thành công là điều có thể đạt được, là nhiệm khả thi cho bạn.

Chúng tôi đang tìm kiếm những thủ lĩnh thực thụ như thế để xây dựng đội ngũ của mình. Hiện tại, đội ngũ Tư vấn viên của mình đã có mặt từ Bắc vào Nam, từ Hà Nội, Đà Nẵng, Gia Lai, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, Tp. HCM, Cần Thơ và Kiên Giang. Mình đang muốn mở rộng đội ngũ hơn nữa và nếu bạn cảm thấy bạn hội đủ những tiêu chuẩn của một thủ lĩnh thực thụ, đừng ngần ngại liên hệ với mìnhcác thành viên trong nhóm để gia nhập nha.

Để biết thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Ms. Ngọc Thúy
Điện thoại: 0909 502 656
Địa chỉ: 193/54 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P7, Q3, Tp. HCM (bản đồ)

www.NgocThuyGroup.com – Việc làm thêm, Việc làm ngoài giờ, Cơ hội thay đổi cuộc sống hiện tại, Cơ hội làm giàu, Cơ hội kinh doanh
www.NgocThuyShop.com – Thương hiệu phân phối mỹ phẩm Oriflame số một trên mạng internet, hoạt động từ năm 2006
www.MyPhamOriflame.vn– Thư viện làm đẹp, sử dụng mỹ phẩm trực tuyến

NgocThuyGroup.com – Việc làm thêm, Việc làm ngoài giờ, Cơ hội thay đổi cuộc sống hiện tại, Cơ hội làm giàu, Cơ hội kinh doanh

Đỗ Ngọc Thúy

Mình là Đỗ Ngọc Thúy, tư vấn viên độc lập của công ty mỹ phẩm Oriflame Việt Nam, người đã xây dựng thành công hệ thống bán hàng và tuyển dụng chuyên nghiệp theo phương pháp Attraction Marketing kết hợp với mô hình kinh doanh trực tiếp của Oriflame. Nhờ đó, công việc kinh doanh và tuyển dụng của mình trở nên ổn định. Mình sẽ rất sẵn lòng chia sẻ với bạn phương pháp của mình để bạn có một công việc kinh doanh chuyên nghiệp tại nhà với thu nhập ổn định và không giới hạn tùy theo năng lực của bạn.

More Posts - Website

Follow Me:
TwitterFacebookLinkedInPinterestGoogle PlusFlickrYouTube